Free Porn

Sinh viên quốc tế và những lợi ích khi du học Canada

Tính đến nay, số lượng du học sinh quốc tế đang theo học tại Canada đã vượt mức 250.000 và vẫn không ngừng tăng lên qua từng năm. Rất nhiều sinh viên quốc tế chọn Canada làm điểm đến thay vì những quốc gia tiềm năng khác như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Úc hay Pháp là bởi những lợi ích khi du học Canada mang lại.

Nhiều trường cao đẳng và đại học đẳng cấp quốc tế

Các trường cao đẳng, đại học của Canada trải dài khắp đất nước và vang danh trên toàn thế giới nhờ các công trình nghiên cứu cũng như sự đổi mới trong giáo dục. Hệ thống trường học tại Canada đa dạng về kích cỡ, phạm vi giảng dạy, đặc điểm cũng như chương trình học.

Trường đại học Toronto - Top 5 ngôi trường chất lượng nhất Canada
Trường đại học Toronto – Top 5 ngôi trường chất lượng nhất Canada

Trình độ giảng dạy hợp chuẩn cùng chất lượng quản lý chặt chẽ sẽ tạo điều kiện cho các học sinh, sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục quốc tế và là tiền đề vững chắc cho sự nghiệp sau này của các em. Bằng cấp và chứng chỉ của Canada được công nhận ở nhiều quốc gia, tương đương với các bằng cấp của Mỹ cũng như các nước thuộc Khối Thịnh vượng chung.

Học phí vừa túi tiền

So với Mỹ hay Anh thì có vẻ Canada được nhiều du học sinh ưu ái hơn cả. Nguyên nhân chính là chi phí học tập thấp hơn. Nếu so sánh với những quốc gia khác thì học phí, chỗ trọ và sinh hoạt phí của du học sinh tại Canada vẫn tương đối hợp lý.

Được phép đi làm thêm trong khi học

Học sinh, sinh viên theo học tại Canada được tạo điều kiện làm thêm khi vẫn ngồi trên ghế nhà trường. Chưa tính những phúc lợi khác, chỉ riêng điều này cũng giúp các em giảm được một khoản chi phí đáng kể, đồng thời tự trang trải cho các nhu cầu tài chính của mình. Để được phép làm việc sau giờ học, sinh viên phải:

  • Có giấy phép học tập hợp lệ.
  • Đang theo học các chương trình đào tạo toàn thời gian.
  • Đang theo học trung học phổ thông tại một trường theo quy định (designated learning institution) hoặc một chương trình dạy nghề trình độ trung cấp tại Quebec.
  • Đang theo học một chương trình dạy nghề chuyên nghiệp và khi hoàn tất sẽ được cấp một văn bằng, chứng chỉ có thời gian học ít nhất 6 tháng.

Nếu sinh viên đáp ứng đủ các yêu cầu trên thì giấy phép học tập sẽ cho phép họ:

  • Được làm việc tối đa 20 giờ một tuần trong suốt kỳ học chính quy.
  • Được làm việc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ giữa khoá như nghỉ đông, nghỉ hè, nghỉ lễ và nghỉ xuân.
  • Giấy phép làm việc cho người tốt nghiệp

Để được chấp nhận là thường trú nhân Canada, nhiều du học sinh Canada đã tranh thủ cơ hội có được từ giấy phép làm việc sau tốt nghiệp. Giấy phép này được chính phủ Canada cấp, trong khi các quốc gia khác lại không hề có hoặc nếu có thì rất khó để xin.

Giấy phép làm việc nói trên được cấp sau khi sinh viên hoàn thành chương trình học và có giá trị tương đương với thời gian đào tạo (nhưng tối đa chỉ 3 năm). Ví dụ, sinh viên tốt nghiệp chương trình học 4 năm sẽ đủ điều kiện được cấp giấy phép làm việc trong 3 năm và nếu tốt nghiệp từ một chương trình học 12 tháng thì giấy phép làm việc sẽ có thời hạn 12 tháng.

Con đường trở thành thường trú nhân

Kinh nghiệm làm việc có được thông qua Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp sẽ tạo điều kiện để du học sinh trở thành thường trú nhân Canada (diện Kỹ năng tay nghề – CEC).

Cá biệt, tại một số tỉnh bang nhất định như British Columbia hay Quebec, nhiều du học sinh vừa tốt nghiệp đã được công nhận là thường trú nhân. Các ứng viên thuộc diện Du học sinh sau tốt nghiệp của British Columbia có lợi thế là không bắt buộc phải có thư mời làm việc mà vẫn được thụ lý hồ sơ nhập cư qua hệ thống tuyển chọn nhập cư liên bang Express Entry. Các sinh viên đã theo học và tốt nghiệp tại Quebec có cơ hội nộp đơn xin Chứng nhận tuyển chọn Quebec (Certificat de sélection du Québec, thường được biết đến là CSQ) qua diện Kinh nghiệm Quebec.

Canada “khát” sinh viên

Luật sư tư vấn nhập cư Attorney David Cohen chia sẻ: “Hơn tất cả, Canada không xem du học sinh quốc tế như một nguồn thu cho các trường tư nhân. Trái lại, chúng tôi rất cần sinh viên bởi Canada luôn chú trọng đến công cuộc xây dựng đất nước và những người trẻ thông minh, có thể chứng tỏ được phẩm chất và khả năng hoà nhập cộng đồng chính là một phần không thể thiếu. Nói tóm lại, đất nước Canada luôn chào đón mọi học sinh, sinh viên trên toàn thế giới đến đây học tập, đóng góp cho xã hội, hòa nhập vào nền sinh tế và sinh sống lâu dài.”

Nếu quý anh/chị quan tâm đến chương trình định cư Canada có thể tham khảo định cư Canada diện tay nghề (Skilled Worker Canada), cả gia đình cùng sang Canada, chi phí thấp nhất trong tất cả chương trình, mời anh/chị bấm vào đây, đội ngũ tư vấn IMM Canada hàng đầu trong lĩnh vực di trú sẽ giải đáp mọi thắc mắc của anh/chị.

Hoặc anh/chị có thể tự đánh giá hồ sơ trực tuyến miễn phí qua trang sau: https://canada.com.vn/danh-gia-ho-so/ 

IMMCa
Tư vấn định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker Canada Các chương trình đề cử Tỉnh bang: Saskatchewan (SINP), British Columbia (BC PNP), Alberta (AINP), Manitoba (MPNP), Prince Edward Island (PEI PNP), Ontario (OINP), Nova Scotia (NSNP)

Bài viết Liên quan

spot_img

Bài Viết Mới Nhất

Du học

Thông tin Canada