Sinh viên Canada đi học bằng máy bay để không mất tiền thuê nhà

CANADA – Tim Chen, sinh viên năm cuối, quyết định đi máy bay đi học hàng tuần do giá thuê nhà ở Vancouver quá cao.

Trong tháng 1, Tim Chen, sinh viên Đại học British Columbia (UBC), hoàn thành 7 chuyến khứ hồi của hãng Air Canada để di chuyển từ Calgary đến Vancouver đi học hàng tuần, truyền thông Canada gần đây đưa tin.

Chen, sống cùng bố mẹ tại thành phố Calgary, từng thuê một căn nhà ở Vancouver để tiện đi học. Nhưng khi kiểm tra giá thuê sau kỳ nghỉ năm ngoái, anh sốc khi thấy giá đã tăng vọt lên 2.500 USD.

Sinh viên này chỉ phải đến trường dự hai lớp học mỗi tuần, nên nảy ra ý định ở lại nhà tại Calgary rồi bay tới Vancouver. “Chuyến bay mất gần hai giờ, giống như đi xe bus vậy”, Chen nói, gọi sáng kiến của mình là “hình thức đi lại siêu việt”.

Tim Chen đáp xuống sân bay quốc tế Vancouver để đi học. Ảnh: CTV News

Tim Chen đáp xuống sân bay quốc tế Vancouver để đi học. Ảnh: CTV News

Vé khứ hồi Calgary – Vancouver có giá khoảng 111 USD. Vì đến trường hai lần một tuần nên Chen mất khoảng 890 USD mỗi tháng, trong khi vẫn sống cùng bố mẹ. “Tôi học ba tiếng, sau đó lại đi xe bus quay về sân bay”, anh kể.

Vancouver là thành phố đắt đỏ nhất Canada, nơi căn hộ một phòng ngủ có giá thuê trung bình 1.550 USD mỗi tháng.

Theo truyền thông địa phương, Chen không phải sinh viên UBC duy nhất phải thích ứng với điều này. Một số sinh viên bắt đầu sống trên xe van vì không đủ tiền thuê nhà.

“Đây là lựa chọn khả thi duy nhất, bởi tôi không thể lo liệu giá thuê căn hộ một phòng ngủ”, Xelian Louw, sinh viên UBC, nói hồi năm 2022. Trường đại học này có khoảng 59.000 sinh viên. Nhà trường chỉ đảm bảo nơi ở cho sinh viên năm nhất.

Chen dự định tiếp tục đi học bằng máy bay cho đến khi tốt nghiệp.

Theo NY Post

Burinhttps://dinhcucanada.com
Tư vấn định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker Canada Các chương trình đề cử Tỉnh bang: Saskatchewan (SINP), British Columbia (BC PNP), Alberta (AINP), Manitoba (MPNP), Prince Edward Island (PEI PNP), Ontario (OINP), Nova Scotia (NSNP)

Bài viết Liên quan

spot_img

Bài Viết Mới Nhất

Du học

Thông tin Canada