Free Porn

Lựa chọn nhà ở sau khi đến Saskatchewan

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục pháp lý về việc định cư của mình tại Saskatchewan, việc tiếp theo bạn cần làm là lựa chọn nhà ở tại tỉnh bang này. Chính quyền tỉnh Saskatchewan đã giải đáp một số thắc mắc thường thấy của người nhập cư về vấn đề nhà ở, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Hỏi: Lựa chọn chính về nhà ở của tôi tại Saskatchewan là gì?

Tại Saskatchewan, bạn có thể thuê hoặc mua nhà. Điều quan trọng nhất khi thực hiện các giao dịch bất động sản này chính là các thỏa thuận hợp tác mà bạn cần đọc kỹ để hiểu hết các điều khoản trong đó.

Để tìm nhà hoặc tìm thông tin về tình hình bất động sản tại địa phương mình đang sinh sống, bạn có thể truy cập một số website do chính phủ hoặc các tổ chức uy tín cung cấp. Trong đó, trang “Nhà ở cho cư dân mới”  là một trang web cung cấp khá nhiều tin tức về việc mua, thuê hoặc bảo trì nhà ở. Trang web này được trình bày bằng rất nhiều thứ tiếng để thuận tiện cho việc tuy cập của bạn.

Nguồn tin tiếp theo là cuốn “Hướng dẫn về nhà ở cho những người mới đến”. Cuốn sách này cung cấp các thông tin cơ bản về nhà ở tại Canada, những mẹo nhỏ khi thuê nhà và giải thích các quy định cơ bản khi mua hoặc thuê nhà. Bên cạnh đó, trang web của Hiệp hội Giáo dục công lập cũng cung cấp khá nhiều thông tin hữu ích về việc tìm nhà ở tại Canada.

Hỏi: Tôi có thể nhận tiền hỗ trợ mua nhà bằng cách nào?

Thông qua Tập đoàn Saskatchewan Housing Corporation (SHC), chính quyền tỉnh Saskatchewan sẽ hỗ trợ tiền mua nhà cho những người có thu nhập vừa phải hoặc thấp và không có khả năng chi trả cho chỗ ở. Các chương trình và dịch vụ của SHC bao gồm: nhà ở (có thể chi trả được), sửa chữa và nâng cấp nhà, tiết kiệm năng lượng, cải tạo nhà, hỗ trợ người già neo đơn và các lựa chọn khác. Trang web SRHS sẽ cung cấp thông tin về các ưu đãi mà các gia đình có trẻ em và người khuyết tật có thể tiếp cận để trang trải chi phí nhà ở.

Hỏi: Saskatchewan có tín dụng thuế cho người mua nhà lần đầu tiên hay không?

Có. Nó được gọi là Tín dụng thuế cho người mua nhà (Home Buyers’ Tax Credit – HBTC) và đó là một chương trình liên bang.

Hỏi: Thế nào là các dịch vụ cho nhà ở?

Đây là các dịch vụ công cộng như điện, nước, hệ thống thoát nước, điện thoại và chất đốt (khí ga tự nhiên) được sử dụng trong các gia đình ở Saskatchewan. Những dịch vụ này thường được cung cấp thông qua cơ quan chính quyền tỉnh hoặc địa phương, ngoại trừ dịch vụ internet và điện thoại di động do công ty tư nhân cung cấp.

Hỏi: Làm sao tôi có thể tiếp cận với các dịch vụ nhà ở?

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ tại văn phòng, qua điện thoại hoặc yêu cầu lắp đặt thông qua trang web của nhà cung cấp. Thông thường, phí lắp đặt sẽ được cộng vào hóa đơn tháng đầu tiên. Bạn có thể trả tiền hóa đơn dịch vụ thông qua bưu điện, đóng tiền trực tiếp tại văn phòng hoặc thanh toán trực tuyến.

Hỏi: Ai là đơn vị cung cấp những dịch vụ đó?

Chất đốt: 

Tại nhiều khu vực của vùng Saskatchewan, khí gas tự nhiên được sử dụng như chất đốt chính. Nhà cung cấp khí gas tự nhiên trong toàn tỉnh là SaskEnergy. Bạn có thể tìm thấy các chi nhánh của công ty này trên khắp Saskatchewan thông qua trang web dưới đây: http://www.saskenergy.com/contact_us/locations.asp

Điện:

SaskPower là công ty cung cấp điện chính trên toàn tỉnh Saskatchewan. Để biết thêm thông tin về việc cung cấp và ngừng cung cấp điện, hãy truy cập trang web của SaskPower tại địa chỉ http://www.saskpower.com/

Dịch vụ cấp thoát nước:

Chính quyền thành phố, thị trấn hoặc các đơn vị địa phương đều có trách nhiệm cung cấp dịch vụ này. Hãy tìm số điện thoại của cơ quan phụ trách dịch vụ cấp thoát nước của khu vực thành phố trong cuốn danh bạ điện thoại Saskatchewan hoặc trên trang web của địa phương nơi bạn sinh sống. Nếu bạn sống ở làng hoặc thị trấn, bạn có thể gọi điện đến cơ quan hành chính của địa phương mình để được hỗ trợ lắp đặt dịch vụ.

Mạng internet và điện thoại:

Có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ internet, điện thoại và điện thoại di dộng tại Saskatchewan. Bạn có thể tìm thấy những đơn vị này thông qua các trang vàng của danh bạ điện thoại hoặc sử dụng công cụ tìm kiếm số điện thoại của vùng Saskatchewan (http://mysask411.com/). Khi làm hợp đồng sử dụng mạng di dộng, đừng quên xem xét tất cả các chi phí, bao gồm phí dịch vụ và phí gọi nội hạt hoặc gọi đường dài sau những phút miễn phí ban đầu. Hầu hết các công ty di dộng đều tính lệ phí nếu bạn muốn hủy bỏ dịch vụ. Chính vì vậy, nên cân nhắc ngay từ ban đầu để lựa chọn được dịch vụ tốt nhất.

Nếu quý anh/chị quan tâm đến chương trình định cư Canada diện tay nghề (Skilled Worker Canada), vui lòng bấm vào đây, đội ngũ tư vấn IMM Canada hàng đầu trong lĩnh vực di trú sẽ giải đáp mọi thắc mắc của anh/chị.

Hoặc anh/chị có thể tự đánh giá hồ sơ trực tuyến miễn phí qua trang sau: https://canada.com.vn/danh-gia-ho-so/ 

IMMCa
Tư vấn định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker Canada Các chương trình đề cử Tỉnh bang: Saskatchewan (SINP), British Columbia (BC PNP), Alberta (AINP), Manitoba (MPNP), Prince Edward Island (PEI PNP), Ontario (OINP), Nova Scotia (NSNP)

Bài viết Liên quan

spot_img

Bài Viết Mới Nhất

Du học

Thông tin Canada