Bất động sản Canada – Canada gia hạn lệnh không cho người ngoại quốc sở hữu nhà tại Canada

Canada gia hạn lệnh cấm người nước ngoài mua nhà thêm hai năm, nhằm giải quyết lo ngại tình trạng người bản địa bị đẩy khỏi thị trường bất động sản.

“Lệnh cấm là một phần trong nỗ lực triển khai mọi phương án có thể để giảm giá nhà ở đối với người bản địa. Lệnh cấm hiệu lực đến 1/1/2025, nay được gia hạn đến 1/1/2027”, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Canada Chrystia Freeland thông báo ngày 4/2.

Canada đang đối mặt với khủng hoảng nhà ở. Nhiều người cho rằng nguyên nhân là số lượng người nhập cư và sinh viên quốc tế tăng, thúc đẩy nhu cầu nhà ở trong khi chi phí tăng cao làm chậm tiến độ thi công.

Dòng người nhập cư tăng nhanh chóng góp phần khiến chi phí nhà ở tăng cao, đồng thời gây áp lực lên hệ thống y tế, giáo dục. Quyền sở hữu nhà của người nước ngoài làm dấy lên lo ngại người Canada bản địa không thể mua được nhà.

Canada gia hạn lệnh cấm người ngoại quốc sở hữu nhà
Canada gia hạn lệnh cấm người ngoại quốc sở hữu nhà – Một căn nhà đang được xây dựng ở Brampton, Ontario, năm 2017. Ảnh: WSJnhà ở

Hồi tháng 1, Canada tuyên bố hạn chế cấp phép cho sinh viên quốc tế trong vòng hai năm kể từ cuối năm nay, đồng thời ngừng cấp phép lao động cho một số cử nhân nước ngoài, nhằm hạn chế lượng người nhập cư kỷ lục.

Vấn đề này cũng gây áp lực lên Thủ tướng Justin Trudeau. Các cuộc khảo sát gần đây cho thấy ông sẽ thất bại nếu Canada tổ chức bầu cử vào thời điểm hiện tại. Cuộc bầu cử tại Canada dự kiến diễn ra vào tháng 10/2025.

(Theo Reuters)

Burinhttps://dinhcucanada.com
Tư vấn định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker Canada Các chương trình đề cử Tỉnh bang: Saskatchewan (SINP), British Columbia (BC PNP), Alberta (AINP), Manitoba (MPNP), Prince Edward Island (PEI PNP), Ontario (OINP), Nova Scotia (NSNP)

Bài viết Liên quan

spot_img

Bài Viết Mới Nhất

Du học

Thông tin Canada