Những lưu ý về chương trình định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI

Các chương trình định cư Canada diện doanh nhân luôn được các doanh nghiệp, các nhà đầu tư quan tâm tới. Thông qua đó, các doanh nghiệp có thể đầu tư vào các hoạt động kinh doanh hiện có ở Canada và nhận được quyền thường trú tại đây.

Đảo Hoàng tử Edward – PEI là một trong các lựa chọn tốt mà các doanh nghiệp/nhà đầu tư có thể quan tâm đến vì bang PEI đang là tỉnh bang có chương trình đầu tư định cư Canada hấp dẫn nhất.

Đôi nét về Prince Edward Island (PEI)

Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island – PEI) là một tỉnh nhỏ nhất Canada có dân số gần 200.000 người, tên của Tỉnh Bang được đặt theo tên của hoàng tử Edward Augustus công tước xứ Kent và Strathearn của nước Anh. Charlottetown là phủ thủ của Đảo Hoàng Tử và cũng là thành phố lớn nhất của Tỉnh Bang.

Đảo Hoàng Tử được mệnh danh là một trong những nơi đáng sống nhất với tỉ lệ tội phạm thấp nhất Canada, hệ thống an ninh, giao thông vận tải thuận tiện cho việc di chuyển giữa các Tỉnh Bang. Nông nghiệp, ngư nghiệp và du lịch chiếm ưu thế trong toàn bộ nền kinh tế của đảo Hoàng Tử

Những yêu cầu dành cho doanh nghiệp/nhà đầu tư

 • Độ tuổi quy định khi các nhà đầu tư muốn tham gia chương trình là từ 21 đến 59 tuổi và đã tốt nghiệp THPT. Yêu cầu tiếng anh chỉ ở mức độ cơ bản là IELST 4.0
 • Đối với các chủ doanh nghiệp hoặc những người quản lý cấp cao, yêu cầu là phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong vòng 5 năm gần đây và phải có tổng tài sản tối thiểu là 10,2 tỷ đồng (600.000CAD)
 • Đảm bảo về sức khỏe của bản thân và lý lịch an ninh trong sạch
 • Phải đầu tư tối thiểu 150.000(CAD) khoảng 2,6 tỷ đồng và phải vận hành doanh nghiệp tại Đảo Hoàng Tử tối thiểu 12 tháng. 

Những quyền lợi của chương trình định cư diện doanh nhân tỉnh bang PEI 

Có cơ hội lấy thường trú nhân Canada

Khi đáp ứng cam kết với tỉnh bang. Gia đình có hội lấy Thường trú nhân Canada và hưởng mọi quyền lợi như công dân Canada. Điều này đồng nghĩa với việc gia đình sẽ được tham gia vào hệ thống chăm sóc y tế, giáo dục, … 

Gia đình sẽ được làm việc, du lịch tự do trong nước và quốc tế. Mở ra cơ hội và tiềm năng phát triển cá nhân và kinh doanh 

Được nhập quốc tịch Canada khi đủ điều kiện

 • Khi có thường trú nhân vinh viễn và đáp ứng các điện kiện. Nhà đầu tư và gia đình sẽ có thể xin nhập quốc tịch Canada. 
 • Quá trình xin quốc tịch nhà đầu tư sẽ phải tuân thủ các quy định về tiêu chuẩn của Canada về thời gian cư trú, kiến thức văn hóa và đáp ứng đủ yêu cầu về tài chính 
 •  Khi được chấp nhận, nhà đầu tư sẽ trở thành công dân Canada với tất cả các quyền công dân. Điều này bao gồm các quyền bình đẳng và được bảo vệ theo pháp luật, tham gia vào các quyết định chính trị 

Con cái được học trường công và miễn phí học phí đến hết THPT

 • Khi gia đình có thường nhân vĩnh viên (PR) con cái sẽ được học miễn phí tại các trường công cho đến hết trung học phổ thông (THPT). Bao gồm cả học phí và các khoảng phụ phí liên quan.
 • Ngoài ra khi học đại học cũng sẽ được hưởng học phí như người bản xứ. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích và cho phép phát triển sự nghiệp trong môi trường giáo dục đại học chất lượng cao mà không phải chịu gánh nặng tài chính quá lớn.

Gia đình có quyền tư do sinh sống và làm việc ở đảo hoàng tử 

 • Gia đình có quyền tự do sinh sống, học tập và làm việc trên đảo Hoàng Tử Edward (PEI). Đây là một đảo thuộc Canada với một môi trường sống tuyệt vời và cơ hội giáo dục và việc làm đa dạng. 
 • Các thành viên trong gia đình cũng có thể tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình, với nhiều ngành nghề và nguồn việc làm đa dạng.
 • Tự do sinh sống, học tập và làm việc trên đảo Hoàng Tử Edward mang lại cho gia đình một môi trường sống và phát triển tốt, đồng thời tạo cơ hội để khám phá và tận hưởng những điều tuyệt vời mà đảo này mang lại

Việc định cư Canada không chỉ mang lại cơ hội phát triển kinh tế và nghề nghiệp cho cá nhân mà còn giúp gia đình bạn có cơ hội tiếp cận với hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới. Ngoài ra, Canada còn nổi tiếng với văn hóa đa dạng và an ninh tốt, cho bạn và gia đình một môi trường sống an toàn và hạnh phúc. 

 1. Bảng so sánh tổng hợp các chương trình định cư Canada diện doanh nhân
 2. Thông tin chi tiết chương trình đầu tư định cư Canada tỉnh bang PEI.

Dinhcucanada.com theo IMMGroup

digital
Tư vấn định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker Canada Các chương trình đề cử Tỉnh bang: Saskatchewan (SINP), British Columbia (BC PNP), Alberta (AINP), Manitoba (MPNP), Prince Edward Island (PEI PNP), Ontario (OINP), Nova Scotia (NSNP)

Bài viết Liên quan

spot_img

Bài Viết Mới Nhất

Du học

Thông tin Canada