Định cư Canada tỉnh bang PEI – Môi trường sống lý tưởng cho nhà đầu tư Việt

Với điều kiện đơn giản và điểm chọn lọc thấp, chương trình doanh nhân tỉnh bang Đảo Hoàng Tử Edward (PEI) là một trong những con đường định cư Canada rộng mở nhất. 

Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island – PEI), là tỉnh bang nhỏ nhất Canada. Thế nhưng, nơi đây lại dẫn đầu cả nước về tỷ lệ người nhập cư. Đây là một trong những lựa chọn định cư Canada dễ dàng nhất với điều kiện xét duyệt đơn giản. Điểm chọn lọc hồ sơ trong những tháng gần đây ở mức rất thấp.


Mức sống thoải mái cho cả gia đình khi định cư Canada

So với các tỉnh bang Canada khác, chi phí sinh hoạt tại PEI dễ chịu hơn. Cụ thể, bình quân mỗi tháng một hộ gia đình 4 người tiêu khoảng 3.852 CAD (tính cả tiền thuê nhà). Mọi mặt hàng từ thực phẩm đến các dịch vụ tiện ích đều có mức giá hợp túi tiền, giúp người dân thoải mái trong chi tiêu và đáp ứng đủ nhu cầu cho cuộc sống.

Một điểm cộng nữa của PEI chính là nhà ở tại đây có mức giá dễ tiếp cận. Giá nhà trung bình ghi nhận hồi tháng 2/2023 khoảng 377.342 CAD. Thêm vào đó, gần đây chính phủ Canada triển khai gói tài khoản tiết kiệm giúp người dân sớm mua được căn nhà đầu tiên. Hiện PEI có tỷ lệ người dân sở hữu nhà ở cao nhất Canada. Giá thuê tại PEI dao động từ 1.055 CAD đến hơn 2.000 CAD/tháng cho một căn hộ hai phòng ngủ.


Không gian sống yên bình, phù hợp cho các gia đình

Nằm trong vịnh St. Lawrence, PEI có đường bờ biển dài 1.100 km, với hơn 90 bãi biển tuyệt đẹp và nhiều cồn cát trắng. Nơi đây còn được gọi là “Garden Province” nhờ vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ cùng khí hậu trong lành. Người dân sống tại PEI cũng có thể đi đến nhiều điểm giải trí như sân golf, bảo tàng, sân khấu kịch,… Nổi tiếng nhất có thể kể đến cây cầu Confederation, Trung tâm nghệ thuật liên hiệp hay Vườn quốc gia Đảo Hoàng tử Edward.

Với người mới nhập cư PEI, thẻ bảo hiểm y tế PEI được cấp chỉ sau khoảng 6 tháng. Về giáo dục phổ thông, đã có nhiều gia đình Việt định cư PEI chia sẻ họ vô cùng hài lòng vì mọi thứ liên quan đến việc học đều miễn phí và con đạt kết quả học tập rất tốt. Ở bậc đại học, thường trú nhân sẽ được hưởng mức học phí thấp hơn một nửa so với du học sinh. Nhiều trường cao đẳng và đại học ở PEI thu hút du học sinh nhờ chất lượng đào tạo cao và mức học phí dễ chịu. Một số đại diện nổi bật có thể kể đến như trường đại học UPEI, trường cao đẳng Holland…

Giao thông ở PEI thuận tiện, ít có giờ cao điểm kẹt xe, việc đi lại giữa nhà và nơi làm việc chỉ mất vài phút. Mọi người có thể đi loanh quanh khắp tỉnh bang chỉ trong vài giờ đồng hồ.


Môi trường lý tưởng để đầu tư và kinh doanh

Trong 3 năm liền (2019-2021), PEI luôn dẫn đầu các tỉnh bang Canada về tốc độ tăng trưởng kinh tế. Theo Cơ quan Thống kê Canada (Statscan), nền kinh tế của tỉnh bang đã tăng trưởng 6,6% vào năm 2021, cao nhất kể từ năm 1983. Các ngành đang phát triển ở PEI bao gồm nông nghiệp, ngư nghiệp, du lịch, khoa học sinh học, công nghệ thông tin, hàng không vũ trụ và năng lượng tái tạo (25% điện năng tại PEI đến từ năng lượng gió).

Theo nghiên cứu của KPMG, PEI là một trong những địa điểm có chi phí kinh doanh thấp nhất trong khối G7 (7 quốc gia có nền kinh tế phát triển lớn nhất thế giới). Thời gian gần đây, chính phủ cũng thực hiện nhiều biện pháp khuyến khích, đẩy nhanh quá trình nhập cư để các nhà đầu tư nhanh chóng ổn định cuộc sống và làm việc tại PEI. Tất cả những điều này đã giúp PEI thu hút đông đảo doanh nhân nước ngoài đến định cư và kinh doanh.


Định cư Canada diện doanh nhân PEI: điểm chọn lọc (EOI) duy trì ở mức rất thấp

Chương trình doanh nhân PEI mở ra cơ hội định cư tại Prince Edward Island cho cả gia đình. Thời gian thụ lý khoảng 12-15 tháng.

Điều kiện để tham gia chương trình doanh nhân PEI đơn giản hơn nhiều diện định cư Canada khác, bao gồm:

 • Sở hữu tổng tài sản tối thiểu 600.000 CAD.
 • Đầu tư tối thiểu 150.000 CAD để thành lập/vận hành doanh nghiệp tại PEI trong vòng 12 tháng.
 • Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm là chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao trong 5 năm gần nhất.
  • Chủ doanh nghiệp phải sở hữu tối thiểu 20% cổ phần và tham gia tích cực vào các hoạt động thường nhật của công ty.
  • Quản lý cấp cao phải sở hữu dưới 20% cổ phần, có quyền quyết định chính và có ít nhất 3 nhân viên cấp dưới.
 • Tuổi từ 21 – 59.
 • Đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 4.0.

Đặc biệt, PEI là tỉnh bang duy nhất có lịch rút hồ sơ diện doanh nhân hàng tháng. Nhà đầu tư sẽ không mất nhiều thời gian chờ đợi do hồ sơ thường được chọn trong cùng tháng họ đăng ký. Cộng với điểm xét chọn hồ sơ (EOI) rất thấp, đầu tư định cư Canada ở Đảo Hoàng tử Edward ít cạnh tranh hơn so với các tỉnh bang còn lại.

Chương trình không yêu cầu lĩnh vực kinh doanh cụ thể, số việc làm, hay mức doanh thu tối thiểu. Nhà đầu tư không cần sang PEI để khảo sát địa phương. Quá trình phỏng vấn được thực hiện online. Sau 1 năm cư trú và kinh doanh, cả gia đình có thể xin cấp quyền thường trú và hưởng thêm nhiều quyền lợi như công dân Canada.

Tìm hiểu thêm:

 1. Tổng hợp thông tin chi tiết, so sánh các chương trình đầu tư lấy Visa định cư Canada.
 2. Thông tin chi tiết chương trình định cư Canada tại Prince Edward Island (PEI)
 3. Thông tin chi tiết chương trình định cư Canada diện Start-up Visa (SUV).

dinhcucanada.com theo IMM Group

digital
Tư vấn định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker Canada Các chương trình đề cử Tỉnh bang: Saskatchewan (SINP), British Columbia (BC PNP), Alberta (AINP), Manitoba (MPNP), Prince Edward Island (PEI PNP), Ontario (OINP), Nova Scotia (NSNP)

Bài viết Liên quan

spot_img

Bài Viết Mới Nhất

Du học

Thông tin Canada