Các quyền lợi và nghĩa vụ của thường trú nhân Canada có thể bạn chưa biết

Việc trở thành thường trú nhân Canada là mục đích của đa số các nhà đầu tư khi tham gia các chương trình định cư Canada. Tuy nhiên nghĩa vụ của việc trở thành thường trú nhân cũng như là các quyền lợi của điều này liệu các nhà đầu tư đã biết hết?

Dưới đây là các quyền lợi và nghĩa vụ khi trở thành thường trú nhân Canada để giúp các nhà đầu tư nắm rõ hơn

Nghĩa vụ của thường trú nhân Canada

Thường trú nhân phải đóng thuế theo quy định

Thường trú nhân phải nộp thuế ở liên bang, tỉnh bang và thành phố. Thuế thu nhập được được áp dụng trên cơ sở cư trú chứ không phải là quốc tịch. Sau khi trở thành thường trú nhân, một cá nhân được yêu cầu nộp thuế Canada dựa trên thu nhập toàn cầu. Tài sản của người nhập cư mới đến không bị đánh thuế theo luật pháp Canada.

Yêu cầu nếu muốn trở thành thường trú nhân Canada

Thường trú nhân Canada có quyền nộp đơn xin nhập tịch Canada sau khi đáp ứng đủ một số yêu cầu đến từ chính phủ. Luật hiện hành quy định rằng thường trú nhân vĩnh viễn phải có mặt tại Canada trong 1.095 ngày trong vòng 5 năm ngay trước ngày nộp đơn xin nhập tịch. Thường trú nhân cũng phải có mặt trong 183 ngày trong vòng bốn đến sáu năm trước khi nộp đơn.

Quyền lợi của thường trú nhân Canada

Được chăm sóc sức khỏe 

Thường trú nhân hội đủ điều kiện có thể nhận bảo hiểm y tế toàn tỉnh bang từ ba tháng trở đi sau khi đến Canada. Hầu hết các chi phí y tế cần thiết đều được bảo hiểm hỗ trợ, bao gồm các lần khám tại phòng cấp cứu, chủng ngừa, các đợt kiểm tra hàng năm và nhiều hỗ trợ khác.

Có trợ cấp thuế cho trẻ em Canada

Các gia đình có thu nhập thấp có trẻ em dưới 18 tuổi sẽ nhận được các khoản thanh toán của chính phủ hàng tháng để trợ giúp các chi phí sinh hoạt.

Được tham gia chương trình hưu trí Canada

Cả ba chương trình này đều được thiết kế để cung cấp những khoản hỗ trợ tài chính cho người lao động Canada khi họ đến độ tuổi nghỉ hưu (hiện nay là 65 tuổi).

Để đủ điều kiện, người nhận phải đáp ứng các yêu cầu về cư trú và đã đóng góp cho xã hội bằng cách đóng thuế tại Canada. Tuy nhiên, hầu hết các cư dân cư trú vĩnh viễn đều sẽ đủ điều kiện để được hưởng ít nhất một trong ba chương trình này.

Được nghỉ khi sinh và khi có con 

Cha mẹ khi có con sơ sinh hoặc vừa nhận nuôi con có thể được hưởng một khoảng thời gian nghỉ. Phụ nữ có thể được nghỉ đến 12 tháng và được nhận tới 65% lương mỗi tháng. Đối với việc nghỉ để làm cha mẹ (nhận con nuôi), một phụ huynh có thể nghỉ đến 35 tuần. Để hội đủ điều kiện, người làm phải làm việc tại Canada trong ít nhất 600 giờ.

Tìm hiểu thêm:

  1. Bảng so sánh tổng hợp các chương trình định cư Canada diện doanh nhân
  2. Thông tin chi tiết chương trình đầu tư định cư Canada tỉnh bang PEI.

Dinhcucanada.com theo IMMGroup

digital
Tư vấn định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker Canada Các chương trình đề cử Tỉnh bang: Saskatchewan (SINP), British Columbia (BC PNP), Alberta (AINP), Manitoba (MPNP), Prince Edward Island (PEI PNP), Ontario (OINP), Nova Scotia (NSNP)

Bài viết Liên quan

spot_img

Bài Viết Mới Nhất

Du học

Thông tin Canada