Tổng hợp về chi phí các chương trình định cư Canada

Tiến trình định cư Canada là lựa chọn phổ biến đối với nhiều người muốn tìm kiếm cơ hội mới và cuộc sống tốt hơn. Tuy nhiên, trước khi quyết định định cư, một yếu tố quan trọng cần được xem xét là chi phí định cư Canada

Dưới đây là một bài so sánh về chi phí của các chương trình định cư phổ biến tại Canada.

Chương trình định cư Canada diện doanh nhân đảo Hoàng Tử Edward (PEI)

  1. Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island – PEI) là tỉnh bang nhỏ nhất ở Canada, cả về diện tích và dân số. Tỉnh này kết nối với các vùng đất nội địa của Canada thông qua cầu Confederation – một trong những cây cầu nổi tiếng và dài nhất thế giới. 
  2. Chương trình PEI được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhờ tiêu chí xét chọn đơn giản nhất trong các chương trình tương tự tại Canada. Để đủ điều kiện, đương đơn cần là chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm trong 5 năm gần nhất. Nhà đầu tư cũng cần có tổng tài sản tối thiểu 600.000 CADđầu tư 150.000 CAD để thành lập và vận hành công ty tại PEI. 

Chương trình định cư Canada diện khởi nghiệp (SUV)

  1. Start-up Visa (SUV) là một trong những con đường định cư Canada được nhiều nhà đầu tư Việt quan tâm. Chương trình cho phép nhà đầu tư lấy thẳng quyền thường trú Canada (Permanent Residence, viết tắt PR) cho cả gia đình mà không cần trải qua giai đoạn tạm trú. Đương đơn cùng vợ/chồng và các con (dưới 22 tuổi) có thể đi cùng bộ hồ sơ.
  2. Ngoài khoản đầu tư 225.000 CAD (~4 tỷ đồng) cho doanh nghiệp khởi nghiệp, nhà đầu tư cần phải đảm bảo có đủ tiền trang trải cuộc sống ở Canada trong 1 năm đầu. Số tiền cần có tùy theo số lượng thành viên gia đình. Ví dụ, nếu cả gia đình 4 người cùng đi thì nhà đầu tư cần chứng minh có 25.564 CAD.

Chương trình định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang Britsh Columbia

  • Tỉnh bang British Columbia là nằm trong khu vực ấm áp tại Canada, có vị trí địa lý thuận lợi giao thương (giáp Mỹ) và cộng đồng người Việt rộng lớn (hơn 41.000 người). Thành phố được quan tâm nhiều nhất là Vancouver.
  • Chương trình định cư Canada dành cho chủ doanh nghiệp/quản lý cấp cao đầu tư thành lập/mua lại và vận hành doanh nghiệp tại tỉnh bang British Columbia. Các doanh nghiệp/nhà đầu tư phải đầu tư ít nhất 200.000CAD (~3,4 tỷ đồng) vào các doanh nghiệp Canada

Tìm hiểu thêm:

  1. Bảng so sánh tổng hợp các chương trình định cư Canada diện doanh nhân
  2. Thông tin chi tiết chương trình đầu tư định cư Canada tỉnh bang PEI.

Dinhcucanada.com theo IMMGroup

digital
Tư vấn định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker Canada Các chương trình đề cử Tỉnh bang: Saskatchewan (SINP), British Columbia (BC PNP), Alberta (AINP), Manitoba (MPNP), Prince Edward Island (PEI PNP), Ontario (OINP), Nova Scotia (NSNP)

Bài viết Liên quan

spot_img

Bài Viết Mới Nhất

Du học

Thông tin Canada