Quy trình nộp đơn visa du lịch Canada

Lộ trình mở lại biên giới Canada cho người nước ngoài 

Từ 09/08/2021, Canada sẽ cho phép công dân và thường trú nhân Mỹ nhập cảnh Canada mà không cần cách ly 14 ngày. Du khách cần cung cấp bằng chứng cho thấy đã tiêm vắc xin đầy đủ (Moderna, Pfizer, AstraZeneca, Janssen (Johnson & Johnson) và có kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19 trước khi tới Canada.

Sau đó, từ ngày 07/09/2021, Canada sẽ cho phép tất cả người nước ngoài đã tiêm vắc xin đầy đủ nhập cảnh. Toàn bộ người nước ngoài không được tiêm vắc xin đủ liều sẽ bị cấm tới Canada.

Hiệp hội ngành du lịch Canada (TIAC) – vốn đã vận động hành lang nhiều tháng qua để mở lại biên giới Canada – gọi thông báo mở lại biên giới trên là “tin tức rất đáng hoan nghênh”. Hiện nay, Canada là nước có tỷ lệ dân số tiêm chủng Covid-19 cao nhất trên thế giới. Gần 82% người từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất một liều, và 70,3% được tiêm chủng đầy đủ. 

Công ty hiện đang cung cấp vé máy bay cho công dân và thường trú nhân Canada bay về Canada (Vancouver, Toronto, Montreal…) với mức giá từ 650 USD/lượt với các hãng bay Eva, All Nippon Airways, Air Canada.

Như đã thông báo vào ngày 31/12/2020, tất cả mọi người từ 5 tuổi trở lên sẽ phải trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trước khi lên máy bay tới Canada.

Hiện nay, người nộp đơn xin visa du lịch Canada nhiều lần có thể được cấp visa có hiệu lực tối đa theo thời hạn hợp lệ lên đến 10 năm. Vì Canada đang trở thành một điểm đến ưa thích đối với nhiều du khách cũng như khách du lịch với mục đích công tác, nên CIC tiếp tục cân bằng nhu cầu để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại trong khi vẫn nghiêm ngặt quản lý biên giới. 

  • Lệ phí sinh trắc học là 60 USD 
  • Lệ phí hành chánh xử lý hồ sơ Canada Visa Application Centre là 90 USD.

Tổng cộng 150 USD.

Giấy tờ cần nộp để xin visa du lịch Canada

1. Hộ chiếu bản chính (cũ và mới)

2. Giấy khai sinh

3. Giấy chứng nhận kết hôn 

4. Hộ khẩu

5. Giấy tờ nhà cửa

6. Giấy phép đăng ký kinh doanh + giấy đăng ký thuế + biên lai thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm vừa qua. (Nếu là chủ doanh nghiệp)

7. Giấy xác nhận làm việc (ghi rõ mức lương, thời hạn hợp đồng làm việc) + Giấy nghỉ phép + Giấy bổ nhiệm (nếu có) + Hợp đồng lao động (nếu có) (Nếu là nhân viên). Nếu nghỉ hưu cung cấp giấy nghỉ hưu của đương đơn và vợ (chồng)

9. Giấy xe ô tô

10. Sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư tài khoản ngân hàng.

Giấy tờ bên Canada (nếu có)

1. Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú nhân Canada (PR card)

2. Thư mời (ghi rõ thời gian, số tiền, điều kiện và trách nhiệm tài chính, mối quan hệ với đương đơn, tổng số người sinh sống trong gia đình của người bên Canada)

3. Bản chính hoặc bản sao có thị thực thuế thu nhập Notice of Assessment (T451/ Income Tax Return Information – Regular (RC143) trong 2 năm vừa qua của người tài trợ và của chồng (vợ) người tài trợ.

4. Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của người tài trợ và của chồng (vợ) người tài trợ.

5. Giấy xác nhận việc làm của người tài trợ và của chồng (vợ) người tài trợ.

Nếu quý anh/chị quan tâm đến chương trình định cư Canada diện tay nghề (Skilled Worker Canada), vui lòng bấm vào đây, đội ngũ tư vấn IMM Canada hàng đầu trong lĩnh vực di trú sẽ giải đáp mọi thắc mắc của anh/chị.

Hoặc anh/chị có thể tự đánh giá hồ sơ trực tuyến miễn phí qua trang sau: https://canada.com.vn/danh-gia-ho-so/ 

Theo Canada Visa

IMMCa
Tư vấn định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker Canada Các chương trình đề cử Tỉnh bang: Saskatchewan (SINP), British Columbia (BC PNP), Alberta (AINP), Manitoba (MPNP), Prince Edward Island (PEI PNP), Ontario (OINP), Nova Scotia (NSNP)

Bài viết Liên quan

spot_img

Bài Viết Mới Nhất

Du học

Thông tin Canada