ĐƯA GIA ĐÌNH SANG CANADA SAU 1,5 NĂM VÀ HƯỞNG PHÚC LỢI NHƯ CÔNG DÂN CANADA KHI ĐẦU TƯ 2,7 TỶ ĐỒNG

Chương trình doanh nhân PEI sẽ giúp con đường định cư Canada diễn ra nhanh chóng, cho phép tất cả gia đình sang Canada chỉ trong 1,5 năm. Đảo Hoàng Tử Edward (PEI) có cuộc sống thoải mái, yên bình và môi trường thân thiện với các gia đình

Cho các con một môi trường giáo dục tốt và sử dụng tiếng Anh, đồng thời mở rộng cơ nghiệp ra nước ngoài, đó là mong muốn của ông T., một doanh nhân thành đạt. Sau khi tìm hiểu rất nhiều chương trình định cư, ông đã chọn diện doanh nhân PEI bởi điều kiện đơn giản và nhanh chóng.

Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island – PEI) là tỉnh bang nhỏ nhất ở Canada, cả về diện tích và dân số. Tỉnh này kết nối với các vùng đất nội địa của Canada thông qua cầu Confederation – một trong những cây cầu nổi tiếng và dài nhất thế giới. Chương trình doanh nhân PEI là một trong những lựa chọn đầu tư định cư Canada phổ biến nhất nhờ điều kiện xét duyệt đơn giản và mức đầu tư thấp. Trong năm 2022, chương trình này đứng thứ 2 về số lượng visa cư trú cấp cho các doanh nhân nhập cư Canada.


Điều kiện thuận lời và đơn giản của chương trình doanh nhân PEI

Chương trình PEI được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhờ tiêu chí xét chọn đơn giản nhất trong các chương trình tương tự tại Canada. Để đủ điều kiện, đương đơn cần là chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm trong 5 năm gần nhất. Nhà đầu tư cũng cần có tổng tài sản tối thiểu 600.000 CAD và đầu tư 150.000 CAD để thành lập và vận hành công ty tại PEI. Trình độ tiếng Anh tương đương với mức cơ bản (IELTS 4.0). Chương trình không yêu cầu ngành nghề, số lượng việc làm hoặc doanh thu tối thiểu. Quá trình khảo sát địa phương và phỏng vấn được tiến hành trực tuyến.

PEI nổi tiếng với ngưỡng điểm EOI (Expression of Interest) rất thấp trong việc xét chọn hồ sơ đầu tư định cư. Như trong đợt rút hồ sơ vào tháng 9/2023 vừa qua, nhà đầu tư chỉ cần đạt ít nhất 80 điểm EOI để được chấp nhận. Trong khi đó, ở các tỉnh bang Canada khác như British Columbia hay Saskatchewan, số điểm tối thiểu cao gần gấp đôi, từ 118 điểm đổ lên.

Ngoài ra, tỉnh bang này tổ chức các đợt rút hồ sơ hàng tháng. Với ông T., đây là một điểm cộng rất lớn. Vào thời điểm ông T. nộp hồ sơ vào tháng 11 năm ngoái, chứng chỉ IELTS của vợ ông chỉ còn nửa tháng là hết hạn. Nếu hồ sơ của ông bị rút trễ, điểm EOI của ông sẽ bị trừ 10 điểm cộng từ chứng chỉ IELTS của vợ. May mắn là hồ sơ đầu tư của ông được chọn chỉ sau vài ngày kể từ khi nộp.


Ổn định cuộc sống chỉ sau 1,5 năm sang Canada

Thời gian thụ lý hồ sơ định cư diện doanh nhân PEI hiện nay từ 15-18 tháng, khá nhanh so với các chương trình đầu tư định cư Canada, Úc, Mỹ khác. Dịch vụ y tế chất lượng của Canada miễn phí cho tất cả công dân và thường trú nhân. Các con được học tập miễn phí tại trường công lập từ 5 tuổi đến hết cấp ba. Do đó, chương trình hoàn toàn phù hợp với những gia đình có nhu cầu nhanh chóng định cư ở một nước phát triển để con cái sớm tiếp cận nền giáo dục ưu việt. Dự kiến đầu năm sau gia đình ông T. có thể nhận Work Permit (giấy phép lao động). Tuy nhiên, ông T. quyết định chờ đến mùa hè mới đưa cả gia đình đến PEI và bắt đầu cuộc sống mới cùng với việc khởi động doanh nghiệp của mình.

Prince Edward Island (PEI) luôn nhiệt tình hỗ trợ cho các nhà đầu tư định cư. Khi những nhà đầu tư như ông T. đặt chân đến PEI, tỉnh bang sẽ phân bổ nhân viên để liên tục đồng hành và hỗ trợ với vai trò tư vấn và cung cấp thông tin. Các nhà đầu tư được hỗ trợ, giới thiệu, hướng dẫn và xây dựng mạng lưới để nhanh chóng ổn định doanh nghiệp của họ. Ngoài ra, PEI cũng cung cấp các dịch vụ bổ trợ như khai báo thuế và làm báo cáo tài chính, được thực hiện bởi các đơn vị chuyên nghiệp. Điều này giúp nhà đầu tư không cần lo lắng về các vấn đề chuyên môn liên quan đến thuế tại nước ngoài.


Có thường trú nhân Canada chỉ sau 1 năm

Sau 12 tháng vận hành doanh nghiệp tại Prince Edward Island và thỏa các điều kiện dưới đây, nhà đầu tư và gia đình có thể xin đề cử tỉnh bang để nộp hồ sơ lấy quyền thường trú:

  • Doanh nghiệp phát sinh tối thiểu 75.000 CAD chi phí vận hành (Operating cost).
  • Nhà đầu tư cùng gia đình sống ở Đảo Hoàng Tử Edward ít nhất 274 ngày/năm. Nếu con trên 18 tuổi đang học ngoài PEI thì không cần thỏa điều kiện này.

Sau khi có quyền thường trú, cả nhà được tự do sinh sống ở mọi tỉnh bang Canada và nhận phúc lợi như người bản xứ. Hàng tháng Chính phủ còn có khoản trợ cấp để hỗ trợ thường trú nhân trong việc chăm lo cho con cái dưới 18 tuổi. Ở bậc đại học, mức học phí thấp hơn khoảng ⅔ so với du học sinh.

Sau tối thiểu 3 năm, thường trú nhân có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch Canada. Tấm hộ chiếu quyền lực của Canada, xếp thứ 6 trên thế giới, mang lại quyền tự do đi lại hơn 187 quốc gia khác nhau.

Tìm hiểu thêm:

  1. Bảng so sánh tổng hợp các chương trình định cư Canada diện doanh nhân
  2. Thông tin chi tiết chương trình đầu tư định cư Canada tỉnh bang PEI.

dinhcucanada.com theo IMM Group

digital
Tư vấn định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker Canada Các chương trình đề cử Tỉnh bang: Saskatchewan (SINP), British Columbia (BC PNP), Alberta (AINP), Manitoba (MPNP), Prince Edward Island (PEI PNP), Ontario (OINP), Nova Scotia (NSNP)

Bài viết Liên quan

spot_img

Bài Viết Mới Nhất

Du học

Thông tin Canada