Vì sao Canada đứng đầu danh sách các nước thu hút nhà đầu tư lấy Visa định cư Canada diện doanh nhân khởi nghiệp trong 2023?

Theo bảng xếp hạng năm 2023 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Canada hiện đứng đầu về chỉ số thu hút nhà đầu tư lấy Visa định cư Canada diện khởi nghiệp.

Doanh nhân nhập cư đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy đổi mới, tạo việc làm, thu hút đầu tư nước ngoài và phát triển nền kinh tế. Vì vậy, nhiều nước triển khai các chương trình đầu tư định cư thu hút doanh nhân toàn cầu. Trong số đó, Canada được xem là nước đi đầu về việc tạo điều kiện thuận lợi cho người nhập cư khởi nghiệp.


Canada được xếp hạng là điểm đến hấp dẫn nhất cho nhà đầu tư định cư Canada diện khởi nghiệp 2023

Chỉ số thu hút nhân tài của OECD là một hệ thống xếp hạng tập trung vào việc thu hút doanh nhân khởi nghiệp. Chỉ số này được đánh giá dựa trên các yếu tố tổng thể và chính sách nhập cư nhắm đến đối tượng doanh nhân khởi nghiệp, bao gồm 7 khía cạnh cốt lõi như điều kiện thị trường và phạm vi tiếp cận, khả năng tiếp cận vốn cũng như mức độ số hóa và kết nối.

Vượt qua nhiều nước lớn trong OECD như Mỹ, Pháp, Anh, Thụy Điển và Úc, Canada đạt điểm cao nhất – lên đến 25%, ở hầu hết các mặt trong khung đánh giá năm 2023. Canada cấp quyền thường trú cho tất cả các đương đơn xin visa khởi nghiệp thành công ngay từ ngày đầu tiên.

Xếp hạng trên cho thấy, Canada là điểm đến hấp dẫn cho các doanh nhân khởi nghiệp.

Trong bảng xếp hạng năm nay, Mỹ, Pháp, Anh và Ireland lần lượt chiếm các vị trí từ thứ 2 đến thứ 5. Danh sách top 10 còn bao gồm một số nền kinh tế châu Âu nhỏ hơn, điển hình là Ireland, Bồ Đào Nha và Thụy Điển.


Tại sao Canada là địa điểm tuyệt vời cho nhà đầu tư định cư để khởi nghiệp?

Có nhiều lý do để Canada trở thành địa điểm lý tưởng cho nhà đầu tư từ các quốc gia khác đến khởi nghiệp.

Đầu tiên phải kể đến môi trường thân thiện với doanh nghiệp. Canada có các quy định giúp đơn giản hóa việc thành lập và duy trì hoạt động kinh doanh. Đây là điều rất quan trọng vì ở một số nơi, doanh nghiệp thường bị cản trở bởi nhiều quy định và thủ tục phức tạp.

Song song đó, người dân Canada được đánh giá là tử tế, thân thiện và hiếu khách. Điều này rất có ý nghĩa đối với những doanh nhân nhập cư. Cảm giác được chào đón giúp họ tự tin và có thể tập trung phát triển ý tưởng kinh doanh của mình.

Điều kiện sống tốt là một điểm sáng khác thu hút doanh nhân tiềm năng đến Canada. Quốc gia này có hệ thống trường học, bệnh viện và nhà ở chất lượng. Khi có quyền thường trú nhân, con cái nhà đầu tư được học tập miễn phí tại các trường công lập đến hết bậc trung học phổ thông. Ở bậc đại học, mức học phí chỉ bằng ⅓ so với du học sinh. Về chăm sóc sức khỏe, mọi người đều được cấp thẻ y tế. Thường trú nhân không phải chi trả nếu nhập viện hay phẫu thuật.


Đầu tư lấy visa định cư Canada diện khởi nghiệp Start-Up Visa (SUV)

Canada mở ra nhiều con đường nhập cư cho các doanh nhân trên toàn thế giới. Trong đó, nổi bật là chương trình khởi nghiệp Start-Up Visa (SUV).

SUV cho phép nhà đầu tư được lấy quyền thường trú nhân trực tiếp, không cần qua giai đoạn tạm trú. Cả gia đình có thể sinh sống, làm việc và học tập tại mọi tỉnh bang Canada (trừ Quebec). Sau tối thiểu 3 năm, thường trú nhân có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch Canada.

Đầu tư định cư diện SUV hướng đến đối tượng là các doanh nhân có ý tưởng kinh doanh mang tính sáng tạo và đột phá. Đây được xem là yêu cầu quan trọng để được một trong các tổ chức do Chính phủ Canada chỉ định đồng ý bảo trợ. Ý tưởng này thường phải có ứng dụng công nghệ mới, có tiềm năng mang lại lợi ích kinh tế cho Canada và có thể cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.

Các điều kiện còn lại của chương trình SUV khá đơn giản:

  • Không giới hạn độ tuổi, không cần có sở hữu doanh nghiệp và không yêu cầu về tổng tài sản tối thiểu.
  • Kinh nghiệm quản lý kinh doanh, đầu tư là lợi thế lớn, nhưng không bắt buộc.
  • Trình độ tiếng Anh IELTS 5.0 hoặc tương đương.

Mới đây, chính phủ Canada đã có nhiều điều chỉnh với chương trình SUV nhằm thu hút nhân tài. Cụ thể, thời hạn giấy phép lao động trong thời gian chờ cấp thẻ thường trú sẽ được nâng lên 3 năm, thay vì chỉ 1 năm như trước. Chính sách mới cũng bao gồm việc thay đổi từ giấy phép lao động loại đóng sang loại mở. Thay vì chỉ làm việc cho doanh nghiệp khởi nghiệp của mình, doanh nhân sẽ được phép đồng thời làm việc cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào và không giới hạn về công việc.

Với hơn 18 năm kinh nghiệm tư vấn định cư Canada, IMM Group sẽ giúp nhà đầu tư đáp ứng được điều kiện khó nhất của chương trình. Đội ngũ chuyên gia, đối tác của IMM Group sẽ trao đổi với nhà đầu tư về chuyên môn và kinh nghiệm làm việc để khai thác các điểm mạnh phù hợp với tiêu chí diện SUV. Từ đó, IMM sẽ hỗ trợ nhà đầu tư phát triển ý tưởng khởi nghiệp có đủ sức hút với các tổ chức chỉ định, hoặc kết nối nhà đầu tư vào các nhóm khởi nghiệp phù hợp đã có sẵn ý tưởng kinh doanh.

Tìm hiểu thêm:

  1. Bảng tổng hợp các chương trình Định cư Canada diện Doanh Nhân.
  2. Thông tin chi tiết chương trình định cư Canada diện Start-up Visa.

dinhcucanada.com theo IMM Group

digital
Tư vấn định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker Canada Các chương trình đề cử Tỉnh bang: Saskatchewan (SINP), British Columbia (BC PNP), Alberta (AINP), Manitoba (MPNP), Prince Edward Island (PEI PNP), Ontario (OINP), Nova Scotia (NSNP)

Bài viết Liên quan

spot_img

Bài Viết Mới Nhất

Du học

Thông tin Canada