Top 5 trường đại học hàng đầu Canada cho sinh viên quốc tế

Những năm gần đây, Canada dần trở thành điểm đến lý tưởng cho những du học sinh toàn cầu. Hàng năm, ước tính có khoảng 500.000 sinh viên từ hơn 150 quốc gia đăng ký vào các trường đại học Canada. Tuy nhiên, giữa vô vàn những trường đại học tại Canada, để lựa chọn được một ngôi trường vừa phù hợp với mục đích học tập, mục tiêu nghề nghiệp và khả năng tài chính không dễ. Dưới đây là top 5 trường đại học hàng đầu Canada bạn có thể cân nhắc khi du học tại “xứ sở lá phong”

1. Trường đại học Toronto

Đây được xem là một trong những ngôi trường tốt nhất Canada, xếp hạng 26 trên thế giới (theo QS World University Rankings, 2022). Trường đại học Toronto tập trung chủ yếu và thúc đẩy sinh viên nghiên cứu. Mỗi năm có hàng ngàn sinh viên từ khắp thế giới đăng ký học tập tại đây. Trường đại học này có chương trình đại học và sau đại học với đa dạng chuyên ngành: Khoa học, Khoa học máy tính, Tài chính, Kinh tế, và Nghệ thuật.

Học phí dành cho sinh viên quốc tế khoảng $20,000-$45,000/năm, tùy vào chương trình mà sinh viên theo học.
Học phí dành cho sinh viên quốc tế khoảng $20,000-$45,000/năm, tùy vào chương trình mà sinh viên theo học.

2. Trường đại học British Columbia

Trường đại học British Columbia là ngôi trường tiếng tăm tại Canada, xếp hạng 34 toàn thế giới. Bên cạnh đó, đây được xem là một trong những trung tâm nghiên cứu lớn nhất thế giới. Trường chào đón hàng ngàn du học sinh mỗi năm, đồng thời có nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Với đa dạng chuyên ngành từ Kinh doanh, Kinh tế, Kỹ sư, công nghệ, Sức khỏe và Khoa học đời sống đến Lịch sử, Luật, bạn có thể lựa chọn bậc học đại học hoặc sau đại học.

Học phí dành cho sinh viên quốc tế khoảng $25,000-$45,000/năm, tùy vào từng môn của khóa học.
Học phí dành cho sinh viên quốc tế khoảng $25,000-$45,000/năm, tùy vào từng môn của khóa học.

3. Trường đại học McMaster

Trường đại học McMaster nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới nhiều năm liền. Đây được xem là ngôi trường hàng đầu trong việc nghiên cứu. Sở hữu khuôn viên rộng rãi cùng môi trường học tập đa văn hóa, Đại học McMaster cung cấp cho sinh viên các khóa học trải đều trên các lĩnh vực: Nghệ thuật và Khoa học, Công nghệ, Kinh doanh, Hoá học và Vật lý, Khoa học máy tính, Kỹ thuật, Khoa học Trái đất, Khoa học môi trường, Khoa học sức khỏe, Khoa học cử chỉ, Khoa học đời sống, Toán học và Thống kê, Y tế, Âm nhạc, Điều dưỡng, Khoa học xã hội. Sinh viên cũng có thể lựa chọn các bậc học khác nhau: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, và các hình thức học khác nhau: Chính quy, bán thời gian, thực tập.

Học phí dành cho sinh viên quốc tế trung bình là $20,000-$45,000/năm.
Học phí dành cho sinh viên quốc tế trung bình là $20,000-$45,000/năm.

4. Trường đại học McGill

Đại học McGill là một trong những trường đại học tốt nhất Canada về đào tạo bậc cao học, đồng thời cũng là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Hiện nay, Đại học McGill thu hút khá nhiều sinh viên quốc tế theo học, số lượng sinh viên quốc tế hiện đang chiếm khoảng 30% tổng số sinh viên của trường. Là một trường song ngữ  nổi tiếng tại Quebec, nên sinh viên quốc tế có thể lựa chọn du học Canada bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh tại McGill cho bất cứ ngành học nào mình yêu thích.

Học phí dành cho sinh viên quốc tế trung bình là $23,000-$45,000/năm, tùy thuộc vào từng môn học.

5. Trường đại học Alberta

Đại học Alberta tọa lạc tại thành phố Edmonton, một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa và nghệ thuật chính ở Canada. Thành lập từ năm 1908, sau hơn 1 thế kỷ hoạt động, trường đã đạt nhiều thành tích ấn tượng. Đặc biệt là trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo. Đại học Alberta là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Canada với những nghiên cứu mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế về các lĩnh vực Y học, Hoá học, Công nghệ Nano, Nhân văn…

Học phí dành cho sinh viên quốc tế trung bình là $20,000-$45,000/năm.
Học phí dành cho sinh viên quốc tế trung bình là $20,000-$45,000/năm.

Ngoài 5 ngôi trường kể trên, Canada còn có những trường đại học nổi tiếng với cộng đồng sinh viên quốc tế như: Trường đại học Manitoba, Trường đại học Calgary, Trường đại học Montreal,…

Kết luận

Canada – một trong những quốc gia tốt nhất để du học – chào đón hàng nghìn sinh viên quốc tế mỗi năm. Các trường cao đẳng của Canada là sự thay thế hoàn hảo cho các trường cao đẳng của Hoa Kỳ và Vương quốc Anh với mức học phí rẻ hơn rất nhiều nhưng vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục. Canada cũng là một trong những quốc gia yên bình và an toàn nhất. Do đó, chắc chắn bạn sẽ không hối hận khi học tập và sinh sống tại đây.

Hy vọng bài viết này giúp bạn tìm được trường đại học hàng đầu Canada phù hợp với năng lực, chuyên ngành và khả năng tài chính của mình!

IMMCa
Tư vấn định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker Canada Các chương trình đề cử Tỉnh bang: Saskatchewan (SINP), British Columbia (BC PNP), Alberta (AINP), Manitoba (MPNP), Prince Edward Island (PEI PNP), Ontario (OINP), Nova Scotia (NSNP)

Bài viết Liên quan

spot_img

Bài Viết Mới Nhất

Du học

Thông tin Canada