Lần rút thăm Express Entry lớn nhất từ trước đến nay với 7.000 thư mời

Bộ Di trú Canada (IRCC) đã gửi thư mời cho 7.000 ứng viên có điểm CRS tối thiểu là 490. Đây là lần rút hồ sơ cho tất cả các chương trình đầu tiên kể từ ngày 18/01. 

IRCC đã tổ chức đợt rút hồ sơ Express Entry lần thứ bảy trong năm 2023 và đã gửi thư mời cho 7.000 ứng viên có điểm trên Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) tối thiểu là 490.

Số lượng Thư mời nộp hồ sơ (ITA) trong lần rút này đã phá kỷ lục trước đó là 5.500 ứng viên, đây là số lượng ứng viên được mời trong lần rút hồ sơ tất cả các chương trình gần đây nhất vào ngày 18/01. Lần rút hồ sơ chung này dành cho ứng viên từ cả ba chương trình Express Entry: Lao động Tay nghề Liên bang (FSWP), Nhóm thợ Lành nghề Liên bang (FSTP) và Lao động có kinh nghiệm tại Canada (CEC).

Lần rút hồ sơ này khác với các đợt rút hồ sơ theo từng chương trình trong hai tháng qua. Kể từ lần rút hồ sơ chung gần đây nhất, đã có bốn lần rút hồ sơ cho từng chương trình, ba lần cho ứng viên trong Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) và một lần cho các ứng viên FSWP. Lần rút hồ sơ gần đây nhất vào ngày 01/3 chỉ dành cho PNP và chỉ có 697 ứng viên nhận được ITA.

Trước năm 2023, tất cả các đợt rút hồ sơ Express Entry từ tháng 7 đến tháng 11/2022 đều đặt mục tiêu chung cho tất cả các chương trình với hơn 1.000 ứng viên mỗi lần rút và số lượng ứng viên tăng lên khi số điểm CRS tối thiểu giảm.

IRCC công bố số liệu về Express Entry 2021

Một báo cáo phát hành gần đây của IRCC đã tóm tắt số liệu Express Entry năm 2021, một năm đặc biệt trong lịch sử chương trình.

Bắt đầu từ 12/2020, các đợt rút chung cho tất cả các chương trình đã bị tạm ngưng để giảm bớt tình trạng tồn đọng hồ sơ do các hạn chế đi lại và đóng cửa biên giới vì COVID-19. IRCC tiếp tục cấp ITA cho các ứng viên trong diện CEC và PNP đến 9/2021 thì các đợt rút hồ sơ CEC cũng tạm dừng.

Nhìn chung, đã có 114.431 ITA được cấp vào năm 2021. Không có đợt rút hồ sơ Express Entry cho tất cả các chương trình nào vào năm 2021. Tất cả 42 đợt rút Express Entry đều dành riêng cho chương trình PNP và CEC, và không có ITA nào được cấp cho ứng viên FSWP hoặc FSTP.

64% ITA đã được cấp cho ứng viên trong độ tuổi 20-29. Theo Hệ thống xếp hạng toàn diện, các ứng viên trong độ tuổi này nhận được 100 điểm CRS và số điểm sẽ thấp hơn khi ứng viên bước sang tuổi 30.

Phần lớn ITA trong giai đoạn này đã được cấp cho các ứng viên đang tạm trú ở Canada. Tuy nhiên, vẫn có một số ITA được cấp cho các ứng viên ở nước ngoài. Nhóm năm quốc gia  hàng đầu có ứng viên nhận ITA là:

    • Canada: 102.806 ITA
    • Ấn Độ: 3.826 ITA
    • Nigeria: 1.432 ITA
    • Mỹ: 806 ITA
    • Trung Quốc: 687 ITA

Express Entry là gì?

Hệ thống hồ sơ Express Entry quản lý ba chương trình: Lao động Tay nghề Liên bang (FSWP), Nhóm thợ Lành nghề Liên bang (FSTP) và Lao động có kinh nghiệm tại Canada (CEC). Các ứng viên từ Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) cần phải đủ điều kiện tham gia ít nhất một chương trình Express Entry.

Các chương trình Express Entry xếp hạng ứng viên bằng số điểm trên Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). Điểm được đánh giá dựa trên kinh nghiệm làm việc, khả năng ngôn ngữ, trình độ học vấn và các yếu tố khác. Các ứng viên có điểm số cao nhất sẽ nhận được Thư mời nộp hồ sơ (ITA) và sau đó có thể nộp hồ sơ thường trú nhân PR.

Ứng viên có 60 ngày để hoàn thành và nộp hồ sơ đăng ký. IRCC sẽ đánh giá hồ sơ và quyết định xem ứng viên có được chấp thuận cho thường trú nhân PR hay không.

Tìm hiểu thêm: Định cư Canada theo diện Skilled Worker: Chương trình Express Entry hay Đề cử tỉnh bang (PNP)?

Nếu quan tâm đến chương trình định cư Canada diện tay nghề, mời quý anh/chị để lại thông tin đăng ký HOẶC liên hệ Hotline 0909 056 770 để được nhân viên tư vấn miễn phí và thẩm định mức độ thành công của hồ sơ. Ngoài ra, anh/chị có thể thực hiện ĐÁNH GIÁ HỒ SƠ ĐỊNH CƯ CANADA ONLINE MIỄN PHÍ.

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

Nguồn Canada.com.vn

Ellie
Tư vấn định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker Canada Các chương trình đề cử Tỉnh bang: Saskatchewan (SINP), British Columbia (BC PNP), Alberta (AINP), Manitoba (MPNP), Prince Edward Island (PEI PNP), Ontario (OINP), Nova Scotia (NSNP)

Bài viết Liên quan

spot_img

Bài Viết Mới Nhất

Du học

Thông tin Canada