Khám phá chất lượng của môi trường giáo dục Canada

0
347
Khám phá chất lượng của môi trường giáo dục Canada
Khám phá chất lượng của môi trường giáo dục Canada

Không phải ngẫu nhiên mà mỗi năm đều có hơn 265.000 sinh viên và nghiên cứu sinh quốc tế chọn Canada làm nơi học tập. Với danh tiếng và chất lượng giáo dục được công nhận trên toàn thế giới, đất nước này đang trở thành nơi tuyệt vời để xây dựng nền tảng cho tương lai. Cùng tìm hiểu lý do khiến môi trường giáo dục Canada trở thành một trong những môi trường giáo dục hàng đầu về học tập và nghiên cứu khoa học của thế giới.

Bằng cấp và chất lượng giáo dục được công nhận trên toàn thế giới

Canada đánh giá rất cao tầm quan trọng của giáo dục và không ngừng nâng cao các tiêu chuẩn đào tạo của mình. Chính vì thế, bằng cấp do Canada cấp được công nhận trên toàn thế giới và có giá trị cao trên thị trường tuyển dụng quốc tế. Đặc biệt, đây là môi trường tuyệt vời để sinh viên thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu và phát triển dự án khoa học của mình. Rất nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới đã thiết lập quan hệ đối tác với Canada nhằm hỗ trợ nghiên cứu, trao đổi sinh viên, hợp tác đào tạo.

Hệ thống trường đại học đa dạng và danh tiếng

Trường đại học British Columbia - Top 5 trường Đại học uy tín và chất lượng nhất Canada
Trường đại học British Columbia – Top 5 trường Đại học uy tín và chất lượng nhất Canada

Sinh viên quốc tế có rất nhiều sự lựa chọn khi quyết định học tập tại Canada, từ những tổ chức nghiên cứu lớn, các trường nghệ thuật đến các trường đại học với hàng loạt chương trình đào tạo như cử nhân, giáo dục sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) và các khóa học chuyên ngành với thời gian vô cùng linh hoạt. Canada hiện có 100 trường đại học, cao đẳng, 200 học viện và rất nhiều trường ngôn ngữ trên cả nước.

Theo số liệu thống kê mới nhất, có 4 trường đại học Canada được xếp hạng trong Top 100 của Bảng xếp hạng ARWU Shanghai (Academic Ranking of World University) và 22 trường góp mặt trong top 500. Ở bảng xếp hạng QS World University*, Canada có 3 trường xếp hạng trong top 50 và 20 trường góp mặt trong top 500. Với bảng xếp hạng Times Higher Education World University, Canada ghi tên 5 trường đại học của mình trong top 100 và 8 trường trong top 200.

Học phí và chi phí sinh hoạt phải chăng

Theo thống kê, sinh viên quốc tế chỉ mất khoảng 15.000 CAD – 30.000 CAD cho mỗi năm học tập tại Canada. Con số này khá khiêm tốn so với các “cường quốc giáo dục” khác như Anh, Mỹ, Úc. Chưa kể, nếu là thường trú nhân, học phí của bạn sẽ được ưu đãi như sinh viên bản xứ nhờ các chính sách hỗ trợ của chính phủ.

An toàn quốc gia

Một trong những vấn đề được rất nhiều phụ huynh quan tâm khi cho con em du học ở một đất nước khác chính là sự an toàn của chúng trước các vấn nạn như phân biệt chủng tộc, bạo hành phụ nữ, trộm cắp…Về vấn đề này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì Canada là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới với tỷ lệ tội phạm rất thấp. Theo thống kê của tổ chức Numbeo thì chỉ số an toàn của Canada là 62,42, cao hơn nhiều các quốc gia phát triển khác.

Đất nước đa văn hóa

Canada là một cộng đồng đa văn hóa, với người dân đến từ nhiều quốc gia, tôn giáo, chủng tộc khác nhau. Hơn thế nữa, người dân Canada rất thân thiện và luôn chào đón cư dân mới. Đây là điều kiện tuyệt vời để sinh viên tiếp xúc và học hỏi người dân từ nhiều dân tộc khác nhau. Ngoài ra, họ còn có thể tham gia vào các hội đồng hương hoặc cộng đồng khác để khỏa lấp nỗi nhớ nhà trong thời gian học tập tại Canada.

Sinh viên quốc tế du học tại Canada
Sinh viên quốc tế du học tại Canada

Học bổng

Sinh viên quốc tế có thể tìm rất nhiều học bổng được thiết kế riêng cho người nước ngoài ở Canada. Bên cạnh đó, chính phủ nước này cũng thường xuyên cấp học bổng cho các quốc gia có thỏa thuận giáo dục trên toàn thế giới, tạo điều kiện cho các sinh viên giỏi có cơ hội đến đây học tập.

Cơ hội việc làm

Canada là một trong số ít các quốc gia thường xuyên cung cấp cơ hội việc làm cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học từ nước này. Chương trình giáo dục của Canada tập trung vào việc phát triển kiến thức cũng như kỹ năng thực tế, phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp. Chính vì vậy, hơn 90% sinh viên tốt nghiệp đại học Canada đã được nhận vào làm tại các công ty theo đúng chuyên môn của mình và 93% nhà tuyển dụng đều hài học với chất lượng của các nhân viên này.

Quốc gia công nghệ cao

Canada là quốc gia đi đầu trong các lĩnh vực như công nghệ thông tin, viễn thông, xây dựng và đặc biệt xuất sắc trong các ngành hàng không vũ trụ, giao thông đô thị, điện tử, thiết bị y tế, phần mềm cao cấp, thủy điện, hạt nhân, quang điện tử, công nghệ sinh học.

Sinh viên học tập tại đây sẽ có điều kiện tiếp cận với các thành tựu khoa học tiên tiến nhất thế giới, không chỉ trên giảng đường, trong phòng thí nghiệm mà còn trong các thiết bị phục vụ học tập, sinh hoạt hàng ngày.

Chất lượng sống tuyệt vời

Canada là quốc gia có trình độ học vấn và tỷ lệ biết chữ cao nhất thế giới. Các thành phố như Vancouver, Toronto và Montreal liên tục được công nhận là một trong những nơi tuyệt vời để sinh sống và học tập nhờ môi trường sạch sẽ, an toàn, văn hóa đa dạng, phong cách sống hàng đầu. Đặc biệt, trong bảng xếp hạng Top 10 điểm đến cho sinh viên quốc tế năm 2015 của QS, hai thành phố Montreal và Toronto của Canada đã xuất sắc có mặt trong danh sách này. Canada và Úc là các quốc gia có hai đại diện xuất hiện cùng lúc trong top 10.

Với những lợi thế nổi bật kể trên về môi trường giáo dục Canada, Canada là một trong những nền giáo dục được nhiều gia đình trên thế giới nhắm đến cho con em. Đầu tư vào thẻ thường trú Canada là cách nhanh nhất để gia đình bạn có thể định cư và cho con em hòa nhập vào môi trường giáo dục hàng đầu thế giới với chi phí cực kỳ phải chăng.

Nếu quý anh/chị quan tâm đến chương trình định cư Canada có thể tham khảo định cư Canada diện tay nghề (Skilled Worker Canada), cả gia đình cùng sang Canada, chi phí thấp nhất trong tất cả chương trình, mời anh/chị bấm vào đây, đội ngũ tư vấn IMM Canada hàng đầu trong lĩnh vực di trú sẽ giải đáp mọi thắc mắc của anh/chị.

Hoặc anh/chị có thể tự đánh giá hồ sơ trực tuyến miễn phí qua trang sau: https://canada.com.vn/danh-gia-ho-so/