Du học Canada: 3 thành phố thu hút sinh viên quốc tế nhất

Canada có rất nhiều địa điểm du học lý tưởng với hàng loạt những trường đại học hàng đầu. Điều này khiến các bạn khi có ý định du học Canada băn khoăn không biết nên chọn nơi nào là điểm dừng trong suốt khoảng thời gian học tập và sinh sống tại đất nước này.

Dưới đây là 3 thành phố được đánh giá tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế mà các bạn có thể tham khảo:

1. Montreal (hạng 1 thế giới)

Nổi tiếng là một trong những nơi có nền giáo dục hàng đầu thế giới, Montreal có chất lượng cuộc sống tuyệt vời và nhịp sống nhộn nhịp. Người dân nơi đây rất thân thiện, họ sử dụng song song hai ngôn ngữ là Anh và Pháp.

Montreal, Canada - chất châu Âu giữa lòng Bắc Mỹ
Montreal, Canada – chất châu Âu giữa lòng Bắc Mỹ

Phần lớn những trường đại học, học viện tốt nhất Canada đều tập trung tại vùng đất này. Nhờ đó hàng năm số lượng sinh viên quốc tế đến Montreal chiếm đến 27% trên tổng số du học sinh đến Canada du học. Điều này khiến Montreal trở thành vùng đất có nền văn hóa đa dạng nhất.

2. Vancouver (hạng 10 thế giới)

Vancouver được xem là một trong những vùng công nghiệp trọng điểm của Canada về phát triển phần mềm, công nghệ sinh học, khoa học vụ trụ, đồ họa và phim ảnh. Vancouver cũng là “cái nôi” của nhiều môn thể thao mùa đông phổ biến nhất đất nước lá phong như trượt băng, khúc côn cầu, đánh bi trên băng,…

Vancouver, Canada
Vancouver, Canada

Dân cư tại Vancouver hiện nay rất đa dạng về chủng tộc, tính đến hết năm 2017, có khoảng 10,000 sinh viên quốc tế đến từ 80 quốc gia đang sinh sống và học tập tại đây.

3. Toronto (hạng 11 thế giới)

Toronto luôn vinh hạnh được gọi tên trong danh sách những thành phố đáng sống nhất thế giới vì sở hữu nền kinh tế phát triển nhất Canada, cơ hội việc làm và nhập cư cao, môi trường học tập tốt. Hầu hết các lễ hội lớn của Canada đều được tổ chức ở Toronto như Liên hoan phim quốc tế, những buổi biểu diễn nhạc sống, diễu hành,…

Toronto, Canada
Toronto, Canada

Nếu bạn có ý định theo học những ngành nghệ thuật sáng tạo như thời trang, âm nhạc, mỹ thuật,..thì không thể bỏ qua Toronto.

Bài viết Liên quan

spot_img

Bài Viết Mới Nhất

Du học

Thông tin Canada