Định cư Canada diện khởi nghiệp – lấy thẳng thường trú nhân Canada cho du học sinh sau tốt nghiệp đại học

Số lượng du học sinh ngày càng gia tăng, song cơ hội định cư sau tốt nghiệp tại các quốc gia phát triển lại trở nên khó khăn hơn do chính sách phức tạp và hạn ngạch eo hẹp. Hiểu được điều này, Start-up Visa Canada được ra đời như giải pháp hoàn hảo, giúp du học sinh biến ước mơ du học – định cư Canada thành hiện thực.

Du học sinh cạnh tranh khốc liệt qua cánh cửa hẹp để được ở lại định cư

Du học không chỉ dừng lại ở việc được học tập trong môi trường ưu việt hơn, gia đình và chính bản thân các du học sinh còn mong muốn được ở lại định cư lâu dài tại các quốc gia phát triển. Tuy nhiên, với sự gia tăng nhanh chóng về số lượng du học sinh, cộng với việc hàng loạt các quốc gia thắt chặt chính sách visa để bảo đảm việc làm cho công dân nước họ, đã khiến con đường định cư ở lại sau khi tốt nghiệp của phần đông du học sinh ngày càng khắc nghiệt.

Sau khi kết thúc chương trình học, các du học sinh phải nhanh chóng tìm được công việc mà nhà tuyển dụng đồng ý bảo lãnh ở lại trước khi visa du học/ visa sau tốt nghiệp (post-graduate visa) hết hạn. Ngoài đối mặt với áp lực lớn về mặt thời gian, du học sinh còn phải cạnh tranh với hàng trăm hàng nghìn du học sinh đến từ các quốc gia khác và ngay cả với các sinh viên bản địa. Chưa kể đến nhiều công việc chỉ ưu tiên dành cho công dân và thường trú nhân. Nhiều sinh viên phải chấp nhận làm những công việc không phù hợp với ngành học, hoặc công việc trả lương thấp để công ty tuyển dụng đồng ý bảo lãnh ở lại.

Thay vì dành thời gian khám phá và trải nghiệm thế giới mới, tập trung phát triển bản thân, nhiều du học sinh lại phải chật vật và loay hoay tìm mọi cách để có thể định cư lại sau khi tốt nghiệp.

Start-up Visa Canada – con đường trực tiếp trở thành thường trú nhân Canada

Trước thực trạng và những khó khăn hiện tại, Start-up Visa Canada có thể là con đường định cư lý tưởng, bớt áp lực và tạo cảm hứng hơn cho các du học sinh sau khi tốt nghiệp. Các bạn hoàn toàn có thể tham gia vào các nhóm khởi nghiệp và sang Canada chỉ sau tối thiểu 6 tháng, nếu có kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn phù hợp. Sẽ lợi thế hơn nếu đã có vài năm đi làm (có thể ở Việt Nam), hoặc đã có quá trình tham gia các dự án, đã đạt được những thành tích nổi bật trong quá trình học tập.

Start-up Visa (SUV) là chương trình đầu tư định cư Canada duy nhất cho phép đương đơn có thể lấy thẻ thường trú (PR) trực tiếp mà không cần qua các giai đoạn tạm trú khác. Chương trình được thiết kế để thu hút các cá nhân đem những ý tưởng kinh doanh sáng tạo, đổi mới đến Canada khởi nghiệp. Điều kiện quan trọng của chương trình nằm ở việc đương đơn tham gia phải đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0 và có ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp thuyết phục được một trong các tổ chức do Chính phủ Canada chỉ định đồng ý bảo trợ.

So với các chương trình định cư khác, điều kiện của chương trình SUV khá rộng mở và phù hợp với phần đông các bạn du học sinh hơn vì không ràng buộc về kinh nghiệm quản lý, sở hữu doanh nghiệp, tổng tài sản,… và cũng không giới hạn về lĩnh vực, ngành nghề.

Khả năng tiếng Anh sẽ là lợi thế lớn của du học sinh, nhưng ý tưởng và kế hoạch khởi nghiệp chắc chắn sẽ là thách thức lớn. Để đáp ứng được điều kiện quan trọng nhất này, các bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ từ các đơn vị tư vấn định cư uy tín.

IMM Group hiện đang cung cấp gói dịch vụ tư vấn SUV Canada từ 3,8 tỷ đồng, với đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, sẽ hỗ trợ hoàn thiện, thực thi ý tưởng của các bạn (nếu có), hoặc kết nối các bạn với một nhóm khởi nghiệp có sẵn phù hợp với ngành học và kinh nghiệm, cũng như làm việc với tổ chức chỉ định và phát triển công ty khởi nghiệp tại Canada… giúp tối ưu tỷ lệ chấp thuận hồ sơ định cư. IMM và đội ngũ hỗ trợ sẽ đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình triển khai kế hoạch khởi nghiệp, cho đến khi có được quyền thường trú nhân Canada.

Theo IMM Group

Tìm hiểu thêm: Khám phá những lợi ích đặc biệt khi trở thành thường trú nhân Canada

digital
Tư vấn định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker Canada Các chương trình đề cử Tỉnh bang: Saskatchewan (SINP), British Columbia (BC PNP), Alberta (AINP), Manitoba (MPNP), Prince Edward Island (PEI PNP), Ontario (OINP), Nova Scotia (NSNP)

Bài viết Liên quan

spot_img

Bài Viết Mới Nhất

Du học

Thông tin Canada