Đầu tư lấy Visa định cư Canada diện Khởi nghiệp (Start-up Visa): con đường duy nhất cho cả gia đình lấy thẳng PR Canada

Chương trình đầu tư lấy định cư Canada diện Khởi nghiệp (Start-up Visa) mở ra cơ hội lấy thẳng quyền thường trú nhân (thẻ PR Canada) cho cả gia đình. Sau thời gian thụ lý khoản 3 năm, nhà đầu tư và gia đình có thể sống ở Canada với mọi phúc lợi như dân bản xứ.

Lấy thẳng quyền thường trú nhân là một lợi ích ưu việt của chương trình đầu tư lấy Visa định cư Canada diện Start-up Visa (SUV). Đây được xem là một trong những động lực chính thúc đẩy các doanh nhân tài năng lựa chọn chương trình này.


Cơ hội trở thành thường trú nhân trực tiếp với chương trình định cư Canada diện SUV

Đầu tư định cư Canada diện Start-up Visa được đưa ra vào năm 2013. Chương trình nhằm thu hút những doanh nhân tài năng đến định cư Canada và phát triển ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của mình.

Sau giai đoạn thí điểm, từ năm 2018, SUV đã trở thành một chương trình định cư Canada chính thức và phổ biến. Với SUV, doanh nhân được lấy quyền thường trú nhân trực tiếp, thay vì phải qua giai đoạn tạm trú như những chương trình khác. Đây là lựa chọn nhanh chóng, rút ngắn thời gian đáng kể cho các nhà đầu tư. Thông qua chương trình, vợ/chồng và con cái dưới 22 tuổi của nhà đầu tư sẽ được đi cùng và sinh sống tại Canada. Thời gian thụ lý hồ sơ SUV hiện khoảng 37 tháng.


Sở hữu Visa định cư Canada trực tiếp mang lại những phúc lợi gì?

Với quyền thường trú nhân, nhà đầu tư và gia đình được tự do sinh sống tại bất kỳ tỉnh bang nào trên lãnh thổ Canada (ngoại trừ Quebec). Thường trú nhân sẽ được hưởng đầy đủ những phúc lợi về y tế, an sinh xã hội và giáo dục như công dân bản xứ (trừ quyền bầu cử).

Con cái được học tập miễn phí tại các trường công lập đến hết bậc trung học phổ thông. Ngoài ra, hàng tháng Chính phủ còn có khoản trợ cấp để hỗ trợ thường trú nhân trong việc chăm lo cho con cái dưới 18 tuổi. Ở bậc đại học, mức học phí thấp hơn khoảng ⅔ so với du học sinh.

Về chăm sóc sức khỏe, mọi người đều được cấp thẻ y tế. Thường trú nhân không phải chi trả nếu nhập viện hay phẫu thuật. Điều trị ngoại trú cũng không tốn tiền khám và nếu có mua thêm bảo hiểm thì sẽ được thanh toán lại tiền thuốc.

Sau tối thiểu 3 năm, thường trú nhân có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch Canada. Tấm hộ chiếu quyền lực của Canada, xếp thứ 6 trên thế giới, mang lại quyền tự do đi lại hơn 186 quốc gia khác nhau.


Chương trình định cư Canada diện SUV được tạo điều kiện thuận lợi hơn

Để thu hút nhân tài, chính phủ Canada mới đây đã có nhiều điều chỉnh với chương trình định cư Canada diện khởi nghiệp Start-up Visa.

Theo đó, nhà đầu tư SUV có thể xin giấy phép lao động có thời hạn lên tới ba năm trong thời gian chờ cấp thẻ thường trú – thay vì chỉ một năm như trước.

Chính sách mới cũng bao gồm việc thay đổi từ giấy phép lao động loại đóng sang loại mở. Thay vì chỉ làm việc cho doanh nghiệp khởi nghiệp của mình, doanh nhân sẽ được phép làm việc cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào và không giới hạn về công việc.

Chỉ tiêu nhập cư theo diện doanh nhân của Liên Bang Canada (bao gồm chương trình SUV) cũng được nâng lên. Con số năm nay là 3.500 người. Đối với năm 2024 và 2025, chỉ tiêu được nâng lên tương ứng là 5.000 người và 6.000 người.


Điều kiện định cư Canada diện Khởi nghiệp (SUV)

Phải có một ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo được xem là yêu cầu quan trọng và khó nhất của chương trình SUV. Để được một trong các tổ chức do Chính phủ Canada chỉ định đồng ý bảo trợ, ý tưởng của doanh nhân cần phải mang tính sáng tạo, đột phá, ứng dụng công nghệ mới, có tiềm năng mang lại lợi ích kinh tế cho Canada và có thể cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.

Các điều kiện còn lại của visa khởi nghiệp SUV khá đơn giản:

  • Không giới hạn độ tuổi, không cần có sở hữu doanh nghiệp và không yêu cầu về tổng tài sản tối thiểu.
  • Kinh nghiệm quản lý kinh doanh, đầu tư là lợi thế lớn, nhưng không bắt buộc.
  • Trình độ tiếng Anh IELTS 5.0 hoặc tương đương.

Ngoài ra, nhà đầu tư cần chứng minh đủ tài chính để ổn định cuộc sống, trang trải phí sinh hoạt cho cả gia đình theo số lượng thành viên tương ứng tại Canada.

Tìm hiểu thêm:

  1. Bảng so sánh tổng hợp các chương trình đầu tư định cư Canada.
  2. Thông tin chi tiết chương trình đầu tư định cư Canada diện Start-up Visa.
  3. Thông tin chi tiết chương trình đầu tư định cư Canada diện doanh nhân tại đảo hoàng tử PEI.
  4. Lộ trình nhập quốc tịch Canada từ các chương trình đầu tư diện doanh nhân

Dinhcucanada.com theo IMM Group

digital
Tư vấn định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker Canada Các chương trình đề cử Tỉnh bang: Saskatchewan (SINP), British Columbia (BC PNP), Alberta (AINP), Manitoba (MPNP), Prince Edward Island (PEI PNP), Ontario (OINP), Nova Scotia (NSNP)

Bài viết Liên quan

spot_img

Bài Viết Mới Nhất

Du học

Thông tin Canada