Free Porn

Cuộc sống lý tưởng tại đảo Prince Edward, Canada

Prince Edward Island (PEI) hay Đảo Prince Edward là một tỉnh bang nằm ở phía đông của Canada, nổi tiếng với cảnh quan đẹp như mơ cũng như gắn liền với bộ phim kinh điển “Anne tóc đỏ” (Anne’s Green Gables).

Không khí trong lành và cảnh quan đẹp

Nền kinh tế của tỉnh được chi phối bởi các ngành nông nghiệp, du lịch, và ngành thủy sản, không phát triển ngành công nghiệp nặng và sản xuất nên không khí và nguồn nước rất trong lành. Bên cạnh đó, Đảo Prince Edward còn được mệnh danh là “Khu vườn của Vịnh” vì phong cảnh và những khu đất nông nghiệp trải dài khắp đảo cùng cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ.

Phong cảnh ở đảo Prince Edward được nhiều người ví như bước ra từ những trang tiểu thuyết ở thế kỷ 18, mang nét hùng vĩ và thơ mộng. Đây cũng là bối cảnh trong tập sách “Anne tóc đỏ” nổi tiếng.
Phong cảnh ở đảo Prince Edward được nhiều người ví như bước ra từ những trang tiểu thuyết ở thế kỷ 18, mang nét hùng vĩ và thơ mộng. Đây cũng là bối cảnh trong tập sách “Anne tóc đỏ” nổi tiếng.

Thời tiết của hòn đảo này tương đối dễ chịu hơn nhiều bang khác ở Canada với mùa hè mát mẻ (nhiệt độ khoảng từ 20°C đến 30°C, khá dễ chịu đối với người Việt), mùa đông ấm hơn những nơi khác do ảnh hưởng của dòng hải lưu nóng

Ẩm thực phong phú

Ẩm thực vùng biển là một điểm mạnh trong ngành du lịch của hòn đảo này. Món ăn được nhiều người biết đến khi nhắc đến Prince Edward là món tôm hùm.

Sản lượng tôm hùm ở đây rất lớn nên hòn đảo này còn được gọi là “đảo tôm hùm”.
Sản lượng tôm hùm ở đây rất lớn nên hòn đảo này còn được gọi là “đảo tôm hùm”.

Ngoài ra hàu, trai và khoai tây là các loại thực phẩm được đánh giá cao tiếp theo của Prince Edward. Khoai tây ở đây có chất lượng rất cao và được xuất khẩu trực tiếp sang Mỹ. Nhiều du khách rất thích thú với kiểu thưởng thức “tươi” khi du lịch ở đây. Nghĩa là thực khách sẽ được thưởng thức ngay hải sản tươi vừa được đánh bắt từ biển, kèm với rau củ và nấm được hái ngay trong vườn nhà hàng.

Giáo dục phát triển

Tại Canada, tất cả công dân và thường trú nhân dưới 20 tuổi được hưởng chương trình giáo dục miễn phí cho đến khi kết thúc chương trình phổ thông trung học thông qua hệ thống trường công lập. Đảo Prince Edward cung cấp một hệ thống giáo dục công hàng đầu cho cư dân của mình, bắt đầu từ chương trình Giáo dục ấu thơ cho đến hết lớp 12.

Các truyền thống văn hoá của hòn đảo về nghệ thuật, âm nhạc và sáng tạo đều được hỗ trợ thông qua hệ thống giáo dục công. Có một chương trình đào tạo nghề toàn diện giúp những người sau trung học muốn học nghề và tìm việc làm.

Những điều thú vị về Đảo Prince Edward

  • Ý thức bảo vệ môi trường của người dân nơi đây rất cao, các công trình công cộng cũng được giữ gìn cẩn thận.
  • Lễ hội Charlottetown là liên hoan nghệ thuật được tổ chức hàng năm tại trung tâm Nghệ thuật Liên hiệp.
  • Việc bán các loại đồ uống có ga như bia và nước giải khát có vỏ bao bì là chất thải không thể tái chế đã bị cấm từ năm 1976 cho đến năm 2008. Đây là biện pháp bảo vệ môi trường trước những mối quan ngại của người dân về rác thải.
  • Đất đỏ trên Đảo Prince Edward là kết quả của sự tích tụ các hợp chất sắt trong lòng đất
  • Chính quyền đảo bảo vệ người tiêu dùng theo hình thức điều chỉnh một số mặt hàng, ví dụ: giá cho thuê căn hộ, các sản phẩm dầu khí bao gồm khí đốt, dầu diesel, propan và dầu sưởi ấm.
  • Thuế thu nhập cá nhân của đảo cao hơn mức trung bình của Canada là 18,37%. Thuế được áp dụng cho hầu hết hàng hoá và dịch vụ, trừ một số loại quần áo, thực phẩm và nhiên liệu sưởi nhà.
  • Thuế cũng được áp dụng cho Thuế Hàng Hóa và Dịch Vụ Liên Bang.
  • Đảo Prince Edward có dân số khá thưa thớt và giá nhà rẻ nên rất được ưa chuộng.
  • Chi phí nhà ở và chi phí sinh hoạt ở Đảo Prince Edward nằm ở mức thấp nhất Canada.

Tìm hiểu thêm: Những điểm đến ăn khách tại đảo Prince Edward, Canada

IMMCa
Tư vấn định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker Canada Các chương trình đề cử Tỉnh bang: Saskatchewan (SINP), British Columbia (BC PNP), Alberta (AINP), Manitoba (MPNP), Prince Edward Island (PEI PNP), Ontario (OINP), Nova Scotia (NSNP)

Bài viết Liên quan

spot_img

Bài Viết Mới Nhất

Du học

Thông tin Canada