Free Porn

Chương trình đề cử tỉnh bang hoạt động như thế nào?

Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) được khởi xướng vào năm 1998 như một hình thức để chính phủ liên bang và các tỉnh bang có thể đẩy mạnh các chương trình định cư trên khắp lãnh thổ Canada. Các tỉnh bang có thể lựa chọn những ứng cử viên mà họ cảm thấy sẽ đóng góp tốt cho sự phát triển kinh tế của tỉnh và sẽ đề cử lên Bộ di trú (IRCC) cấp cho các ứng viên này tình trạng thường trú nhân.

Có hơn 80 diện chương trình PNP nhằm thu hút người lao động, sinh viên tốt nghiệp và doanh nhân nhập cư Canada. Mỗi tỉnh bang và vùng lãnh thổ, ngoại trừ Nunavut và Quebec (có các chương trình định cư riêng), đều có chương trình đề cử tỉnh bang PNP. Mỗi chương trình dựa trên nhu cầu về lực lượng lao động của từng tỉnh bang.

Tại sao Canada cần có chương trình đề cử của tỉnh bang?

Việc quản lý mảng định cư ở Canada là trách nhiệm chung của chính phủ liên bang và tỉnh bang. Tuy nhiên, trong suốt chiều dài lịch sử của Canada, các tỉnh bang hầu như không tạo ra nhiều ảnh hưởng. Điều này dẫn đến việc phần lớn người nhập cư vào Canada chủ yếu sẽ định cư ở Ontario, British Columbia và Quebec.

Do vậy, các vùng nông thôn, các tỉnh vùng thảo nguyên phía Tây và các tỉnh bang vùng Đại Tây Dương Canada hầu như không nhận được lợi ích từ các chương trình định cư. Chương trình đề cử tỉnh bang PNP ra đời để giúp cho tất cả tỉnh bang và vùng lãnh thổ trên khắp Canada một phương thức để thu hút và giữ chân nhiều người nhập cư hơn. Chương trình đã chứng minh được sự thành công và sẽ là con đường nhập cư hàng đầu của diện định cư đóng góp kinh tế của Canada trong năm 2022 và 2023.

Chương trình hoạt động như thế nào?

Diện đề cử tỉnh bang Cơ bản

Có hai cách để đạt thường trú nhân thông qua chương trình PNP. Đầu tiên là thông qua diện đề cử tỉnh bang dạng Cơ bản. Trong diện này, ứng viên sẽ nộp hồ sơ trực tiếp theo chương trình đề cử của từng tỉnh bang.

Tỉnh bang sẽ đánh giá hồ sơ để đảm bảo ứng viên đạt tất cả các điều kiện theo chương trình PNP và nếu đạt điều kiện, tỉnh bang sẽ cấp thư đề cử cho ứng viên. Với thư đề cử này, ứng viên có thể tiếp tục nộp hồ sơ lên Bộ di trú IRCC để có thường trú nhân. Hiện tại, theo Bộ di trú, các ứng cử viên chọn chương trình PNP dạng Cơ bản để nhập cư vào Canada có thời gian xét duyệt hồ sơ thường trú nhân trung bình là 27 tháng.

Diện đề cử tỉnh bang Nâng cao 

Cách thứ hai để có được thường trú thông qua chương trình PNP là thông qua diện đề cử tỉnh bang nâng cao. Các chương trình theo diện đề cử tỉnh bang Nâng cao được liên kết với hệ thống Express Entry của Liên bang.

Các ứng viên đủ điều kiện tham gia chương trình Express Entry, chẳng hạn như Chương trình Lao động Tay nghề Liên bang (FSWP), Chương trình Thợ Lành nghề Liên bang (FSTP) và các ứng viên Có kinh nghiệm tại Canada (CEC), có thể tăng khả năng nhận thư mời (ITA) từ Liên bang khi sở hữu Đề cử tỉnh bang.

Khi một ứng viên tạo hồ sơ Express Entry online, chính quyền các tỉnh bang cũng có thể xem hồ sơ đó và quyết định xem ứng viên có phù hợp với tỉnh hay không. Các ứng cử viên Express Entry cũng có thể nêu nguyện vọng về tỉnh bang mà họ muốn định cư trong hồ sơ nộp cho Liên bang. Việc này giúp cho các tỉnh bang chú ý đến hồ sơ của ứng cử viên tương ứng, và ứng viên sẽ có thêm cơ hội nhận được thư mời nộp hồ sơ đề cử tỉnh bang.

Nếu ứng viên chấp nhận lời mời từ một tỉnh bang, họ sẽ cần nộp hồ sơ lên tỉnh bang đó. Nếu đáp ứng tất cả các tiêu chí của chương trình, họ sẽ nhận được thư đề cử và tự động được cộng thêm 600 điểm CRS cho hồ sơ Express Entry. Từ đó, ứng viên sẽ tăng thêm khả năng được nhận thư mời nộp hồ sơ thường trú nhân từ hệ thống Express Entry.

Lợi ích của Chương trình đề cử tỉnh bang PNP

Hơn 80 diện chương trình đề cử tỉnh bang PNP của Canada có thể cung cấp cho ứng viên nhiều sự lựa chọn hơn bao giờ hết để có được thường trú nhân. Các tiêu chí để đủ điều kiện tham gia chương trình rất đa dạng và có nhiều lựa chọn dành cho các ứng viên có điều kiện khác nhau về các yếu tố như tuổi tác, trình độ học vấn, kỹ năng ngôn ngữ hoặc kinh nghiệm làm việc. Nghiên cứu cũng cho thấy chương trình PNP đã giúp thúc đẩy sự phát triển về mặt kinh tế và việc làm cho những cư dân mới đến.

Các chương trình PNP đã được chứng minh là một phương pháp thành công trong việc thu hút lao động có tay nghề cao đến các tỉnh bang mà trước đây không có nhiều người mong muốn nhập cư, chẳng hạn như các tỉnh vùng thảo nguyên và Đại Tây Dương. Bằng cách cung cấp thêm các chương trình riêng của tỉnh bang, chẳng hạn như chương trình được khởi xướng gần đây cho các nhân viên y tế ở Saskatchewan, các tỉnh bang sẽ có thể lấp đầy những vị trí còn thiếu hụt nguồn nhân lực đồng thời cung cấp các công việc tay nghề cao cho những người mới đến.

Ở các tỉnh bang lớn hơn như Alberta, Ontario và British Columbia, nơi có tỷ lệ người nhập cư đã cao, chương trình PNP sẽ giúp hướng đến nhu cầu về lực lượng lao động cụ thể theo từng thị trường lao động của mỗi tỉnh bang, như ngành công nghệ thông tin và ngành y tế.

Tìm hiểu thêm: Kết quả các hồ sơ diện đề cử tỉnh bang Canada trong tháng 4/2022

Nếu quý anh/chị quan tâm đến chương trình định cư Canada có thể tham khảo định cư Canada diện đề cử tỉnh bang, định cư Canada diện tay nghề (Skilled Worker Canada), cả gia đình cùng sang Canada hoặc các diện định cư khác, mời anh/chị bấm vào đây, đội ngũ tư vấn IMM Canada hàng đầu trong lĩnh vực di trú sẽ giải đáp mọi thắc mắc của anh/chị.

Hoặc anh/chị có thể tự đánh giá hồ sơ trực tuyến miễn phí qua trang sau: https://canada.com.vn/danh-gia-ho-so/ 

Canada.com.vn

Ellie
Tư vấn định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker Canada Các chương trình đề cử Tỉnh bang: Saskatchewan (SINP), British Columbia (BC PNP), Alberta (AINP), Manitoba (MPNP), Prince Edward Island (PEI PNP), Ontario (OINP), Nova Scotia (NSNP)

Bài viết Liên quan

spot_img

Bài Viết Mới Nhất

Du học

Thông tin Canada