Free Porn

Canada phát hành thư mời cho 4.800 ứng viên Express Entry trong lần rút hồ sơ thứ 13

Bộ Di trú Canada (IRCC) đã gửi tổng cộng 4.800 thư mời nộp hồ sơ (ITA) cho các ứng viên trong một đợt rút hồ sơ tất cả các chương trình. Các ứng viên cần số điểm tổi thiểu trên Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) là 488.

IRCC đã tổ chức đợt rút hồ sơ Express Entry (EE) lần thứ 13 năm 2023.

Đây là đợt rút hồ sơ tất cả các chương trình đầu tiên kể từ ngày 26/4 và xem xét các ứng viên từ cả ba diện trong hệ thống quản lý EE: Lao động có kinh nghiệm tại Canada (CEC), Lao động Tay nghề Liên bang (FSWP) và Nhóm thợ Lành nghề Liên bang (FSTP).

Đợt rút hồ sơ này diễn ra sau đợt rút chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) ngày 10/5 với 589 ứng viên đã nhận ITA. Trong đợt rút hồ sơ chỉ dành cho PNP liên kết EE, các ứng cử viên chỉ được xem xét nếu nằm trong nhóm EE và cũng đã được đề cử bởi một tỉnh bang của Canada.

Chương trình EE năm 2023

Chương trình EE trong suốt năm 2023 vẫn chưa có các đặc điểm chung về số lượng ứng viên được mời, tần suất rút hồ sơ hoặc thậm chí là loại hồ sơ được rút.

Các đợt rút hồ sơ vào tháng 1 tuân theo lịch trình trước đại dịch là cách nhau hai tuần và mời các ứng viên từ tất cả các chương trình. Lịch trình này đã thay đổi vào tháng 2 khi IRCC tổ chức bốn đợt rút hồ sơ theo chương trình cụ thể từ ngày 1/2 đến ngày 1/3, và trong tháng này cũng đã có đợt rút hồ sơ theo chương trình đầu tiên dành riêng cho chương trình FSWP. Có ba lần rút hồ sơ vào tháng 2 và một lần rút hồ sơ mỗi tuần vào tháng 3. Chỉ tính riêng tháng 3 năm nay đã có hơn 21.000 ITA được phát hành. Đây là con số tổng ITA tính theo tháng cao đứng thứ hai trong lịch sử EE.

Tháng 4 đã quay lại lịch trình trước đại dịch là rút hồ sơ tất cả các chương trình hai tuần một lần.

Cuối năm nay, IRCC dự kiến sẽ bắt đầu tổ chức các đợt rút hồ sơ hướng mục tiêu đến các ứng viên EE dựa trên một số yêu cầu cụ thể thay vì chỉ xét điểm CRS cao. Điều này có thể khả thi khi Dự luật C-19 đã nhận được sự đồng ý của Hoàng gia vào tháng 6/2022.

Dự luật sẽ cho phép các bộ trưởng di trú của Canada có quyền mời các ứng viên có thể hỗ trợ tốt nhất cho kinh tế Canada và làm giảm bớt áp lực thiếu hụt lao động lớn trong một số các ngành nghề cụ thể.

Việc rút hồ sơ EE hoàn toàn tuân theo quyết định của IRCC và bộ trưởng nhập cư. Theo Đạo luật Bảo vệ Người nhập cư và Tị nạn, không có quy tắc nào cho biết khi nào việc rút hồ sơ sẽ diễn ra, từ chương trình nào, số lượng ứng viên hoặc điểm giới hạn CRS tối thiểu. Nói cách khác, IRCC không có nghĩa vụ phải tuân theo một lịch trình cụ thể nào hoặc thậm chí không cần tổ chức rút hồ sơ nếu bộ trưởng cảm thấy không cần thiết.

Giới thiệu về hệ thống Express Entry

Hệ thống hồ sơ EE được phát triển quản lý các ứng viên từ ba chương trình nhập cư diện đóng góp kinh tế của Canada gồm: Lao động có kinh nghiệm tại Canada (CEC), Lao động Tay nghề Liên bang (FSWP) và Nhóm thợ Lành nghề Liên bang (FSTP).

EE sử dụng Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) để đánh giá các ứng viên dựa trên các yếu tố như kinh nghiệm làm việc, nghề nghiệp, khả năng ngôn ngữ, trình độ học vấn và các yếu tố khác. Các ứng viên có điểm số cao nhất sẽ nhận được Thư mời nộp hồ sơ (ITA) xin thường trú nhân trong đợt rút EE sắp tới.

Theo Kế hoạch chỉ tiêu nhập cư 2023-2025, Canada sẽ tiếp nhận hơn 82.000 thường trú nhân mới thông qua chương trình nhập cư tay nghề cao liên bang (Express Entry) vào cuối năm 2023.

Tìm hiểu thêm: Canada mời thêm 3.500 ứng viên Express Entry nộp hồ sơ trong lần rút thăm thứ 11

Anh/chị quan tâm đến chương trình định cư Canada diện tay nghề, mời quý anh/chị để lại thông tin đăng ký HOẶC liên hệ Hotline 0909 056 770 để được nhân viên tư vấn miễn phí và thẩm định mức độ thành công của hồ sơ. Ngoài ra, anh/chị có thể thực hiện ĐÁNH GIÁ HỒ SƠ ĐỊNH CƯ CANADA ONLINE MIỄN PHÍ.

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

Nguồn Canada.com.vn

Ellie
Tư vấn định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker Canada Các chương trình đề cử Tỉnh bang: Saskatchewan (SINP), British Columbia (BC PNP), Alberta (AINP), Manitoba (MPNP), Prince Edward Island (PEI PNP), Ontario (OINP), Nova Scotia (NSNP)

Bài viết Liên quan

spot_img

Bài Viết Mới Nhất

Du học

Thông tin Canada