Free Porn

Văn hóa Canada: Nét đẹp và những truyền thống (kỳ 1)

Văn hóa Canada ảnh hưởng phần lớn bởi văn hóa châu Âu, đặc biệt là Anh và Pháp. Theo thời gian, các nền văn hóa hóa của người nhập cư dần dần tác động và du nhập vào nền văn hóa chính thống của Canada. Thói quen và nếp sống của người dân Canada cũng phần nào bị ảnh hưởng bởi văn hóa Mỹ vì sự gần gũi về mặt địa lý giữa hai nước.

Một nền văn hóa đa bản sắc

Truyền thống cho người nhập cư vào đất nước từ năm này sang năm khác đã khiến Canada trở thành một đất nước đa bản sắc bởi sự hòa trộn các nền văn hóa khác nhau. Cũng là một đất nước nhập cư như Mỹ , nhưng văn hóa Canada là sự tích hợp nhuần nhuyễn các nền văn hóa.

Ảnh hưởng từ người nhập cư Scotland và Ailen đã cho phép tiếng địa phương không nhất thiết phải là tiếng Anh. Việc tham gia hoạt động thương mại ở Thái Bình Dương cũng mang ảnh hưởng lớn từ Trung Quốc vào British Columbia và các khu vực khác. Chủ nghĩa đa văn hóa ở Canada đã được thông qua như chính sách chính thức của chính phủ Canada trong thời gian làm thủ tướng của Pierre Trudeau, và được ghi trong Phần 27 của Hiến chương Canada về Quyền và Tự do.

Hài hước là một phần làm nên con người Canada

Sự hài hước Canada là một phần không thể tách rời trong bản sắc của người Canada. Những chủ đề như tình hình chính trị ở Tây bán cầu, lịch sử của Canada và các xu hướng trên thế giới đều được thể hiện qua những bộ phim hài.

Sự khởi đầu của những bộ phim hài ở Canada bắt đầu với sự ra mắt của The Happy Gang năm 1930. Đây là một chương trình truyền hình dài hàng tuần đã được rải đều bằng những câu chuyện hài hước. Các diễn viên hài người Canada là những người có thành công lớn trong ngành công nghiệp điện ảnh và được biết đến rộng rãi trên thế giới.

Nền hội họa đa dạng và phong phú

Ban đầu, các tác phẩm hội họa của nghệ sĩ Canada đều đi theo xu hướng châu Âu. Giữa thế kỷ 19, các tác phẩm hội họa nổi tiếng mang phong cách châu Âu ra đời. Cornelius Krieghoff, một họa sĩ người Hà Lan ở Quebec đã vẽ những cảnh về cuộc sống của người dân. Canada Paul Kane đã vẽ những bức tranh về cuộc sống bản xứ ở miền tây Canada. Một nhóm họa sĩ đã vẽ những cảnh lớn, màu sắc rực rỡ của vùng hoang dã của Canada.

Hình ảnh Bảo tàng quốc gia Canada
Hình ảnh Bảo tàng quốc gia Canada

Từ những năm 1930, các họa sĩ Canada bắt đầu phát triển một loạt các phong cách cá nhân cao. Đồng thời, sự hỗ trợ của chính phủ đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của những người nghệ sĩ này cũng như việc thành lập nhiều trường nghệ thuật và cao đẳng trên cả nước.

Nền văn học đậm chất Anh và Pháp

Văn học Canada được chia thành văn học tiếng Pháp và tiếng Anh. Nền văn học thuở sơ khai ở đây thường phản ánh quan điểm của Canada về thiên nhiên, cuộc sống biên giới, và vị thế của Canada trên thế giới, ví dụ như thơ ca của Bliss Carman hay hồi ký Susanna Moodie và Catherine Parr Traill. Từ giữa thế kỷ 20, các nhà văn Canada bắt đầu tìm kiếm tiếng nói riêng cho Canada chứ không còn mô phỏng các nhà văn Anh và Mỹ. Câu hỏi về bản sắc dân tộc liên tục được đặt ra trong các tác phẩm.

Nếu quý anh/chị quan tâm đến chương trình định cư Canada diện tay nghề (Skilled Worker Canada) hoặc các diện định cư khác, vui lòng bấm vào đây, đội ngũ tư vấn IMM Canada hàng đầu trong lĩnh vực di trú sẽ giải đáp mọi thắc mắc của anh/chị.

Hoặc anh/chị có thể tự đánh giá hồ sơ trực tuyến miễn phí qua trang sau: https://canada.com.vn/danh-gia-ho-so/ 

IMMCa
Tư vấn định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker Canada Các chương trình đề cử Tỉnh bang: Saskatchewan (SINP), British Columbia (BC PNP), Alberta (AINP), Manitoba (MPNP), Prince Edward Island (PEI PNP), Ontario (OINP), Nova Scotia (NSNP)

Bài viết Liên quan

spot_img

Bài Viết Mới Nhất

Du học

Thông tin Canada