Free Porn

Tìm hiểu về Chương trình bảo lãnh Ông bà và Ba mẹ (PGP)

Canada cho phép công dân hoặc thường trú nhân Canada có thể bảo lãnh ông bà và ba mẹ của mình theo diện chương trình ông bà và ba mẹ (PGP).

Nếu hồ sơ bảo lãnh ông bà và ba mẹ của bạn được chấp thuận, chương trình Parents and Grandparents Program (PGP) sẽ cấp thường trú nhân cho người thân của bạn, có thể xin lên quốc tịch sau này nếu thỏa điều kiện.

Ngoài ra, ông bà hoặc ba mẹ của bạn được hưởng tất cả các phúc lợi khi trở thành thường trú nhân Canada, bao gồm như: làm việc tại Canada, được chăm sóc sức khỏe và được bảo vệ đầy đủ theo Hiến chương về Quyền và Tự do và luật pháp Canada.

Điều kiện của chương trình là gì?

Thông tin về chương trình PGP 2022 hiện chưa công bố. Vào ngày 6 tháng 9, Bộ di trú Canada (IRCC) đã nói với CIC News trong 1 email rằng việc họ tiếp nhận hồ sơ sẽ được công bố trong vài tuần tới.

Năm 2021, IRCC đã tổ chức 1 cuộc rút hồ sơ và đã mời 30.000 công dân và thường trú nhân Canada nộp hồ sơ bảo lãnh theo diện chương trình PGP.

Điều kiện của người bảo lãnh phải thỏa vào năm 2021:

  • Công dân hoặc quốc tịch Canada.
  • Từ 18 tuổi trở lên.
  • Đang sinh sống hợp pháp tại Canada.
  • Đạt mức thu nhập cao hơn mức thu nhập tối thiểu (MNI) theo quy định của chương trình và cung cấp bằng chứng thu nhập cho IRCC.
  • Ký bản cam kết sẽ hỗ trợ tài chính cho người được bảo lãnh trong vòng 20 năm và hoàn trả lại các khoản trợ cấp xã hội mà thành viên được bảo lãnh đã được chi trả trong vòng 20 năm.

IRCC yêu cầu người bảo lãnh phải đáp ứng mức thu nhập cao hơn mức thu nhập tối thiểu (MNI) để bảo lãnh cho một thành viên gia đình. MNI đảm bảo rằng người bảo lãnh có thể trang trải chi phí cho chính bản thân mình và các thành viên gia đình được bảo lãnh.

Thời hạn của cam kết cho PGP là 20 năm. Ở Quebec, thời hạn cam kết là 10 năm. Các trách nhiệm nghĩa vụ kèm theo sẽ hiệu lực ngay khi người được bảo lãnh trở thành thường trú nhân.

PGP yêu cầu người bảo lãnh có mức thu nhập đáp ứng MNI trong vòng ba năm đóng thuế trước khi nộp đơn bảo lãnh. MNI dựa trên Thông báo Đánh giá của Cơ quan Doanh thu Canada của bạn.

Sau đây là mức thu nhập MNI năm 2021 mà người bảo lãnh phải thỏa (Không áp dụng cho Quebec):

Mức thu nhập MNI năm 2021
Mức thu nhập MNI của chương trình bảo lãnh ông bà và cha mẹ năm 2021

Tìm hiểu thêm: Canada tăng thời gian lưu trú cho Super Visa lên 5 năm mỗi lần nhập cảnh

Quý anh/chị quan tâm đến chương trình định cư Canada, liên hệ để được chuyên viên di trú tư vấn miễn phí qua Hotline 0909 056 770, hoặc để lại thông tin tại https://canada.com.vn/lien-he/.

Ngoài ra, quý anh/chị có thể tự đánh giá hồ sơ Canada trực tuyến miễn phí, thẩm định mức độ thành công của hồ sơ.

Nguồn Canada.com.vn
Ellie
Tư vấn định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker Canada Các chương trình đề cử Tỉnh bang: Saskatchewan (SINP), British Columbia (BC PNP), Alberta (AINP), Manitoba (MPNP), Prince Edward Island (PEI PNP), Ontario (OINP), Nova Scotia (NSNP)

Bài viết Liên quan

spot_img

Bài Viết Mới Nhất

Du học

Thông tin Canada