Free Porn

Tìm hiểu các thành phố thuộc tỉnh bang Manitoba

Tỉnh bang Manitoba là vùng đất của những thành phố an toàn, không khí trong lành mà còn quy tụ rất nhiều nền văn hóa và ngôn ngữ. Trên thực tế, có hơn 200 ngôn ngữ được sử dụng trên toàn tỉnh!

Manitoba đã chào đón những người nhập cư trong hơn một thế kỷ để giúp xây dựng Canada thành đất nước như ngày nay. Tỉnh cung cấp giáo dục và y tế công cộng miễn phí để con bạn có thể có một tương lai tươi sáng hơn. Cơ hội định cư Canada hấp dẫn khi các tỉnh bang đang cần số lượng lớn người nhập cư.

Brandon

Brandon là thành phố lớn thứ hai của tỉnh bang Manitoba, Canada. Thành phố này có diện tích 77,41 km2 và có dân số 48,859. Brandon có nền kinh tế chủ yếu liên quan đến sản xuất nông nghiệp, còn được mệnh danh là “Thành phố lúa mì”. Tuy nhiên, không chỉ mạnh về nông nghiệp, giáo dục, sản xuất, chế biến thực phẩm và chăm sóc sức khỏe ở Brandon cũng rất phát triển.

Brandon
Brandon

Trên thực tế, hệ thống giáo dục ở Brandon đóng vai trò rất quan trọng đối với mạng lưới giáo dục của tỉnh bang Manitoba. Các ngôi trường trọng điểm ở thành phố này bao gồm: Đại học Brandon, Cao đẳng Cộng đồng Assiniboine và Cao đẳng Dịch vụ Cấp cứu Manitoba. Ngoài ra, Brandon còn là nơi sở hữu Trung tâm Keystone, khu phức hợp giải trí lớn nhất Canada.

Dauphin

Dauphin trong tiếng Pháp nghĩa là “Người thừa kế ngai vàng”. Ban đầu, Dauphin hoạt động với đặc điểm và phạm vi như một ngôi làng, là đầu mối quan trọng trong việc vận chuyển ngũ cốc. Nông nghiệp từ trước đến nay vẫn là một trong những ngành trọng điểm của thành phố, tuy nhiên vai trò của ngành này đã giảm dần theo thời gian.

Theo điều tra dân số năm 1996 của Canada thì Ukraina chính là nhóm dân tộc đông nhất ở Dauphin.
Theo điều tra dân số năm 1996 của Canada thì Ukraina chính là nhóm dân tộc đông nhất ở Dauphin.

Flin Flon

Flin Flon là một thành phố có ngành khai thác khoáng sản mạnh mẽ. Nguyên nhân chủ yếu khiến Flin Flon tập trung chủ yếu vào khai thác là vì sau cuộc Đại Suy Thoái, rất nhiều nông dân đã bỏ ruộng vườn để đến làm việc tại các mỏ.

Flin Flon
Flin Flon

Thành phố này được thành lập vào năm 1933, đến nay vẫn là một trung tâm khai thác mỏ số một của Manitoba cùng nhiều cơ sở công nghiệp hàng đầu. Ngoài ra, nhờ cảnh đẹp đến từ các lòng hồ tự nhiên nên Flin Flon cũng sở hữu một nền du lịch khá phát triển.

Morden

Morden là một thành phố nằm trong vùng Thung lũng Pembina ở miền nam Manitoba, gần biên giới Mỹ.
Morden là một thành phố nằm trong vùng Thung lũng Pembina ở miền nam Manitoba, gần biên giới Mỹ.

Morden được thành lập vào năm 1882, khi tuyến đường sắt xuyên Thái Bình Dương của Canada xây dựng một tuyến đường sắt băng qua con đường Dead Horse, Cheval là một khu vực trở thành điểm dừng chân cung cấp thực phẩm và nhiên liệu. Lâu dần, khu vực nghỉ chân này trở thành Morden.

Portage la Prairie

Portage la Prairie
Portage la Prairie

Đây là một thành phố nhỏ ở vùng đồng bằng miền trung của Manitoba. Portage la Prairie nằm dọc theo tuyến đường cao tốc xuyên Canada, bên bờ sông Assiniboine. Thành phố này ban đầu là khu vực giao thương của những lái buôn lông thú, đồng thời đây là nơi dừng chân cho những nhà thám hiểm người châu Âu trên hành trình khám phá Canada. Portage la Prairie được xem là một trung tâm nông nghiệp, bán lẻ, sản xuất và vận tải hàng đầu.

Winnipeg

Winnipeg là thủ phủ và cũng là thành phố lớn nhất của Manitoba, nằm gần trung tâm khu vực Bắc Mỹ và chỉ cách biên giới Canada- Mỹ 110 km. Thành phố này đã từng là trung tâm giao thương của những người thổ dân bản địa từ rất lâu trước khi người châu Âu đặt chân đến. Winnipeg được biết đến là “Cửa ngõ phía Tây”, là trung tâm giao thông đường bộ và đường sắt cùng nền kinh tế phát triển đa dạng.

Winnipeg
Winnipeg

Ngoài ra, thủ phủ Winnipeg còn là một thành phố đa văn hóa với nhiều lễ hội được tổ chức rải rác trong cả năm. Các lễ hội lớn có thể kể tên là Festival du Voyageur, Lễ hội Dân gian Winnipeg, Lễ hội Nhạc Jazz Winnipeg, Lễ hội Nhà hát Winnipeg Fringe và Folklorama.

Thompson

Thompson
Thompson

Thompson là khu vực trung tâm cho hoạt động chính trị và thương mại ở khu vực phía Bắc. Đây là một thành phố sầm uất với nhiều cửa hàng và dịch vụ như: đại lý xe hơi, cửa hàng nội thất, phòng tập thể dục, phòng trưng bày, các cửa hàng thời trang,…

Winkler

Winkler là một thành phố nhỏ nằm ở miền nam Manitoba. Đây là thành phố lớn nhất trong Thung lũng Pembina. Winkler là trung tâm kinh tế ở miền Nam Manitoba với nền nông nghiệp, công nghiệp và thương mại phát triển. Khoảng 30% lực lượng lao động trong thành phố tham gia vào lĩnh vực công nghiệp, 20% tham gia vào ngành y tế và giáo dục.

Ngoài ra, ngành nông nghiệp của Winkler cũng là một ngành chủ chốt với các ngành sản xuất đa dạng nhất ở Manitoba. Đất đai ở Winkler được thiên nhiên ưu ái với chất đất màu mỡ, thích hợp trồng nhiều loại nông sản, đặc biệt là khoai tây.

Nếu quý anh/chị quan tâm đến chương trình định cư Canada diện tay nghề (Skilled Worker Canada), vui lòng bấm vào đây, đội ngũ tư vấn IMM Canada hàng đầu trong lĩnh vực di trú sẽ giải đáp mọi thắc mắc của anh/chị.

Hoặc anh/chị có thể tự đánh giá hồ sơ trực tuyến miễn phí qua trang sau: https://canada.com.vn/danh-gia-ho-so/ 

IMMCa
Tư vấn định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker Canada Các chương trình đề cử Tỉnh bang: Saskatchewan (SINP), British Columbia (BC PNP), Alberta (AINP), Manitoba (MPNP), Prince Edward Island (PEI PNP), Ontario (OINP), Nova Scotia (NSNP)

Bài viết Liên quan

spot_img

Bài Viết Mới Nhất

Du học

Thông tin Canada