Free Porn

Open Work Permit cho phép vợ/chồng phụ thuộc làm việc tại Canada

Bảo lãnh vợ/chồng là một phần không thể thiếu trong mảng nhập cư theo diện gia đình của Canada, vì Canada rất chú trọng đến việc giữ những người thân trong gia đình người nhập cư cùng ở lại đất nước này. Để bảo đảm quyền lợi của người được bảo lãnh, Open Work Permit cho phép người phối ngẫu có cơ hội tìm kiếm việc làm tự do trong khi chờ quá trình xử lý hồ sơ PR của họ.

Trong diện bảo lãnh vợ/chồng được chia thành hai nhóm tương tự nhau nhưng vẫn có sự khác biệt – bảo lãnh vợ/chồng đang ở trong nước và bảo lãnh vợ/chồng ở nước ngoài.

Các diện bảo lãnh vợ/chồng khác nhau

Sự khác biệt chính giữa hai diện bảo lãnh vợ/chồng cụ thể như sau:

Bảo lãnh vợ/chồng ở nước ngoài cho phép một người Canada bảo lãnh cho vợ/chồng hoặc bạn đời của họ sống ở nước ngoài có được thường trú nhân (PR) ở Canada trong khi diện bảo lãnh vợ/chồng trong nước đòi hỏi người bảo lãnh và người được bảo lãnh đã sống cùng nhau ở Canada.

Ngoài ra, còn có một yếu tố khác biệt nữa cần xác định giữa hai diện này. Không giống như bảo lãnh vợ/chồng ở nước ngoài, bảo lãnh vợ/chồng đang ở trong Canada sẽ đồng thời cấp cho người được bảo lãnh một Open Work Permit (Giấy phép lao động mở) trong thời gian hồ sơ thường trú nhân (PR) đang được xử lý. Đây gọi là Spousal Open Work Permit (Giấy phép làm việc mở cho vợ/chồng).

Giấy phép làm việc mở cho vợ/chồng là gì?

Tiêu chuẩn dịch vụ để xử lý hồ sơ xin bảo lãnh vợ/chồng của Bộ Di trú Canada (IRCC) là khoảng 12 tháng.

Theo đó, giấy phép làm việc mở dành cho vợ/chồng cho phép người vợ/chồng được bảo lãnh hoặc bạn đời, người phối ngẫu, vợ/chồng sắp cưới có cơ hội tìm kiếm việc làm với bất kỳ chủ lao động Canada nào mà họ lựa chọn trong khi chờ Bộ Di trú xét duyệt hồ sơ xin PR của họ.

Được tạo ra để giảm bớt gánh nặng kinh tế và sự giảm sút về tình cảm có thể phát sinh trong quá trình nộp và chờ hồ sơ được xét duyệt khá dài, giấy phép lao động mở dành cho vợ/chồng cho phép cá nhân được bảo lãnh có cơ hội tìm việc để tăng thu nhập mà không bị ràng buộc với một chủ lao động hoặc công việc cụ thể, như trường hợp của một số loại giấy phép lao động khác của Canada.

Giấy phép lao động mở theo chương trình này có thể được cấp mà không cần có thư mời làm việc và những giấy phép này sẽ có hiệu lực trong hai năm hoặc cho đến ngày hết hạn trên hộ chiếu của người sở hữu, tùy theo ngày nào đến sớm hơn.

Điều kiện để được cấp giấy phép làm việc mở cho vợ/chồng

Các điều kiện để được cấp giấy phép làm việc mở cho vợ/chồng bao gồm:

 • Người được bảo lãnh là công dân nước ngoài và người bảo lãnh là người Canada đang trong mối quan hệ vợ chồng hoặc phối ngẫu nộp hồ sơ xin thường trú nhân thông qua diện bảo lãnh vợ chồng trong nước thuộc Chương trình Bảo lãnh Vợ/chồng hoặc Bạn đời của Canada.
 • Người được bảo lãnh có tình trạng cư trú hợp lệ tại Canada như du lịch, du học hoặc người lao động.
 • Cả người vợ/chồng được bảo lãnh và người Canada bảo lãnh đều cần đáp ứng các điều kiện của chương trình bảo lãnh vợ/chồng hoặc bạn đời của Canada.

Quy trình xin giấy phép lao động mở cho vợ/chồng

Những người muốn nộp hồ sơ xin giấy phép lao động mở cho vợ/chồng trước tiên phải đợi thư xác nhận đã tiếp nhận hồ sơ từ IRCC về hồ sơ bảo lãnh của họ trước khi nộp hồ sơ xin giấy phép lao động mở.

Sau khi nhận được thư này, công dân nước ngoài được bảo lãnh có thể nộp hồ sơ xin giấy phép lao động mở cho vợ/chồng trực tuyến.

Các bước trong quy trình xin giấy phép lao động này như sau:

 • Bước 1: Tạo hoặc đăng nhập vào tài khoản trực tuyến với IRCC.
 • Bước 2: Trả lời các câu hỏi trực tuyến để nhận Danh sách hồ sơ cần cung cấp cho từng cá nhân.
 • Bước 3: Điền vào Mẫu đơn đăng ký trực tuyến.
   • Chọn “Open Work Permit” đối với câu hỏi: Bạn đang xin loại giấy phép lao động nào?.
   • Chọn “SCLPC OWP” trong mục “Job Title” (Chức danh công việc).
   • Chọn “Spouse and Common-Law Partner in Canada Pilot Program” trong mục “Brief Description of Duties” (Mô tả ngắn gọn về mục đích hồ sơ).
 • Bước 4: Tải các giấy tờ theo yêu cầu lên hệ thống.
 • Bước 5: Nộp hồ sơ.

Hỗ trợ trong quá trình xin giấy phép làm việc mở cho vợ/chồng

Việc tìm hiểu và nộp hồ sơ xin giấy phép lao động cho từng diện riêng biệt có thể sẽ gây ra nhiều sự nhầm lẫn thông tin. Mặc dù luật sư di trú thường không có nghĩa vụ hỗ trợ nộp hồ sơ xin giấy phép lao động, một chuyên gia pháp lý trong lĩnh vực này có thể giúp người nộp hồ sơ tốt hơn trong việc:

 • Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ.
 • Đảm bảo ứng viên tránh sai sót.
 • Đại diện người nộp hồ sơ phản hồi các yêu cầu từ chính phủ Canada.
 • Sử dụng chuyên môn của họ để tránh sự chậm trễ không cần thiết trong suốt các bước nộp và xét duyệt hồ sơ.

Tìm hiểu thêm: Chính sách tạm thời mới: Cấp Work Permit cho cả gia đình sang Canada

Nếu quý anh/chị quan tâm đến chương trình định cư Canada, mời anh/chị để lại thông tin tại https://canada.com.vn/lien-he/ HOẶC liên hệ Hotline 0909 056 770 để được chuyên viên di trú tư vấn miễn phí và thẩm định mức độ thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

Ngoài ra, anh/chị có thể ĐÁNH GIÁ HỒ SƠ ĐỊNH CƯ CANADA TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ qua trang sau: https://canada.com.vn/danh-gia-ho-so/ 

Nguồn Canada.com.vn

Ellie
Tư vấn định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker Canada Các chương trình đề cử Tỉnh bang: Saskatchewan (SINP), British Columbia (BC PNP), Alberta (AINP), Manitoba (MPNP), Prince Edward Island (PEI PNP), Ontario (OINP), Nova Scotia (NSNP)

Bài viết Liên quan

spot_img

Bài Viết Mới Nhất

Du học

Thông tin Canada