Diện tay nghề Canada rút hồ sơ bất ngờ mời 700 ứng viên Express Entry với điểm CRS 511

Đợt rút hồ sơ này, Canada gửi thư mời cho 700 ứng viên Express Entry nộp hồ sơ trở thành thường trú nhân Canada. Đây là một lần rút hồ sơ cho tất cả chương trình và các ứng viên cần điểm tối thiểu trên Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS)511

Lần rút hồ sơ này gây nhiều bất ngờ vì Bộ Di Trú Canada (IRCC) cho biết họ sẽ mời 1.500 lao động ngành chăm sóc sức khỏe theo danh mục mới vào 5/7. Ngoài ra, IRCC dự kiến sẽ mời các ứng viên EE có kinh nghiệm làm việc lần đầu tiên trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) theo danh mục cho các ngành nghề STEM. Và số điểm CRS tối thiểu cần cho các ngành chăm sóc sức khỏe và STEM này sẽ được thông báo sau.

Vào ngày 28/6, IRCC đã tổ chức đợt rút hồ sơ dựa trên danh mục EE lần đầu tiên và mời 500 lao động ngành chăm sóc sức khỏe có số điểm CRS yêu cầu tối thiểu là 476. Cùng ngày đó, IRCC thông báo sẽ mời các ứng viên ngành STEM trong tuần 5/7.

511 điểm CRS hiện tại đang là điểm cao nhất trong tất cả các đợt rút hồ sơ các chương trình vào năm 2023. Số điểm này cao hơn đáng kể so với 486 điểm trong đợt rút hồ sơ tất cả các chương trình cho 4.300 ứng viên vào 27/6, và cũng cao hơn 35 điểm so với số điểm 476 cần có trong đợt rút hồ sơ dựa trên hạng mục vào ngày 28/6.

Rút hồ sơ dựa trên danh mục mới diện tay nghề EE

Rút hồ sơ EE dựa trên danh mục là hình thức mới hướng tới các ứng viên trong các ngành nghề cụ thể hoặc những người đáp ứng được các yêu cầu khác. Có sáu danh mục mới mà các ứng viên có thể đủ điều kiện gồm: 

  • Các ngành chăm sóc sức khỏe;
  • Các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM);
  • Các ngành kỹ năng như thợ mộc, thợ sửa ống nước và nhà thầu;
  • Các ngành vận chuyển;
  • Các ngành nông nghiệp và nông sản;
  • Có khả năng nói tiếng Pháp tốt.

Các danh mục mới này dựa trên những thay đổi trong Đạo luật bảo vệ người tị nạn và nhập cư vào tháng 6/2022. Những thay đổi này trao cho bộ trưởng bộ di trú quyền mời những người nhập cư diện đóng góp kinh tế phù hợp hơn với các ưu tiên kinh tế của Canada hoặc sẽ giúp thúc đẩy cộng đồng tiếng Pháp ra bên ngoài Québec.

Giới thiệu về hệ thống Express Entry – Định cư Canada diện Skilled Worker

Express Entry là một hệ thống quản lý được IRCC sử dụng để chọn ứng viên đủ điều kiện nộp hồ sơ xin thường trú nhân dựa trên điểm trên Hệ thống xếp hạng toàn diện. CRS đánh giá các ứng viên theo các tiêu chí như kinh nghiệm làm việc, nghề nghiệp, khả năng ngoại ngữ, trình độ học vấn, tuổi tác, v.v. Một khi ứng viên EE đủ điều kiện tạo hồ sơ trên website IRCC sẽ được tính điểm CRS dựa trên các yếu tố này và được xếp hạng so với các ứng viên khác. Các ứng viên có điểm số cao nhất sẽ có nhiều khả năng nhận được thư mời nộp đơn xin thường trú nhân (ITA).

Có ba chương trình được quản lý bởi EE: Lao động có kinh nghiệm tại Canada (CEC), Lao động Tay nghề Liên bang (FSWP) và Nhóm thợ Lành nghề Liên bang (FSTP). Các yêu cầu ở mỗi chương trình là khác nhau dù được đánh giá trên cùng một hệ thống.

Tìm hiểu thêm: Canada mời 4.300 ứng viên nộp hồ sơ Express Entry với điểm CRS 486

Anh/chị quan tâm đến chương trình định cư Canada diện tay nghề, mời quý anh/chị để lại thông tin đăng ký HOẶC liên hệ Hotline 0909 056 770 để được nhân viên tư vấn miễn phí và thẩm định mức độ thành công của hồ sơ. Ngoài ra, anh/chị có thể thực hiện ĐÁNH GIÁ HỒ SƠ ĐỊNH CƯ CANADA ONLINE MIỄN PHÍ.

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

Nguồn Canada.com.vn

Ellie
Tư vấn định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker Canada Các chương trình đề cử Tỉnh bang: Saskatchewan (SINP), British Columbia (BC PNP), Alberta (AINP), Manitoba (MPNP), Prince Edward Island (PEI PNP), Ontario (OINP), Nova Scotia (NSNP)

Bài viết Liên quan

spot_img

Bài Viết Mới Nhất

Du học

Thông tin Canada