Đầu tư 2,7 tỷ đồng định cư Canada qua chương trình doanh nhân tỉnh bang PEI

Prince Edward Island (PEI) là tỉnh bang có tỷ lệ nhập cư cao nhất Canada, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư định cư Canada với tiêu chí xét chọn đơn giản bậc nhất so với các tỉnh bang khác.

Tuy Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island – PEI) là tỉnh bang nhỏ nhất của Canada nhưng lại có mật độ dân số cao nhất, lí do một phần đến từ chính sách cởi mở, dễ dàng. Nền kinh tế của PEI chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực nông nghiệp, ngư nghiệp và du lịch.

Chương trình Doanh nhân tỉnh bang PEI cho phép các doanh nhân có thể định cư Canada cùng gia đình. Yêu cầu là có tổng tài sản đạt tối thiểu 600.000 CAD (~11 tỷ đồng) và đầu tư từ 150.000 CAD (~2,7 tỷ đồng) để thành lập, vận hành công ty tại PEI. Chương trình không có quy định về doanh thu, lợi nhuận hay số công việc tạo ra. Sau 12 tháng kinh doanh, cả gia đình có thể xin cấp thẻ thường trú và hưởng quyền lợi như công dân Canada.

Mức điểm chọn lọc hồ sơ cực thấp

Prince Edward Island hiện là tỉnh bang có tỷ lệ nhập cư cao nhất Canada. Trung bình mỗi năm nơi đây chào đón hơn 2.000 người nhập cư mới. PEI cũng là tỉnh bang Canada duy nhất có lịch chọn hồ sơ hàng tháng. Hầu hết các ứng viên được chọn trong cùng tháng họ đăng ký. Ở các tỉnh bang khác, nhà đầu tư có thể phải chờ 2-3 tháng mới đến đợt chọn tiếp theo.

Các ứng viên đăng ký định cư Canada được đánh giá và xét chọn theo điểm EOI (Expression of Interest). Điểm số được tính dựa trên nhiều yếu tố như tuổi, học vấn, trình độ ngôn ngữ, kinh nghiệm… Trong đợt tuyển chọn hồ sơ tháng 7/2022 vừa rồi, “điểm chuẩn” để lọc hồ sơ của PEI tiếp tục ở mức rất thấp, chỉ 60 điểm. Ở các tỉnh bang như Ontario, Nova Scotia hay Saskatchewan, điểm EOI trung bình lên đến hơn 120 điểm.

Hơn nữa, đương đơn không bắt buộc phải sang PEI để khảo sát địa phương. Quy trình phỏng vấn đang được Chính phủ PEI thực hiện online hoàn toàn. Như vậy, nhà đầu tư chỉ sang Canada kinh doanh sau khi có Visa.

Môi trường sống thân thiện

PEI cách sân bay quốc tế Halifax chỉ 20 phút di chuyển. Chất lượng sống xếp hạng 7/12 tỉnh bang. Chi phí sinh hoạt hàng tháng khoảng 750 CAD/người (chưa tính tiền thuê nhà). Con số này thấp hơn mức trung bình của Canada và xếp thứ 6/12 tỉnh bang.

Chính phủ tỉnh bang luôn tạo điều kiện thuận lợi và nhiệt tình hỗ trợ người mới đến Canada. PEI có các tổ chức như Hiệp hội Những người mới đến định cư Canada ở PEI sẵn sàng hướng dẫn người nhập cư về mọi khía cạnh: giấy tờ pháp lý, nhà ở, mua sắm, phương tiện đi lại…

Đặc biệt, tại PEI đang có hơn 1.000 người Việt sinh sống và hơn 50 doanh nghiệp do người Việt quản lý. Các doanh nhân Việt Nam sang PEI và kinh doanh thành công nhiều quán ăn, nhà hàng món Việt và khách sạn. Hội người Việt ở PEI (Viet.PEI) cũng đã được thành lập để giúp người Việt mới sang nhanh chóng ổn định cuộc sống. Vào dịp Tết nguyên đán hàng năm, có đến hàng trăm người Việt tập trung tại Charlottetown – thủ phủ của PEI để ăn mừng Tết cổ truyền.

Tìm hiểu thêm: Định cư Canada Saskatchewan: Tỉnh bang đứng đầu cho người lao động nhập cư

Quý anh/chị quan tâm đến chương trình định cư Canada, liên hệ để được chuyên viên di trú tư vấn miễn phí qua Hotline 0909 056 770, hoặc để lại thông tin tại https://canada.com.vn/lien-he/.

Ngoài ra, quý anh/chị có thể đánh giá hồ sơ Canada trực tuyến miễn phí, thẩm định mức độ thành công của hồ sơ.

Nguồn Canada.com.vn
Ellie
Tư vấn định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker Canada Các chương trình đề cử Tỉnh bang: Saskatchewan (SINP), British Columbia (BC PNP), Alberta (AINP), Manitoba (MPNP), Prince Edward Island (PEI PNP), Ontario (OINP), Nova Scotia (NSNP)

Bài viết Liên quan

spot_img

Bài Viết Mới Nhất

Du học

Thông tin Canada