Canada sẽ sớm thí điểm chương trình công nhận chủ lao động (REP) cho lao động nước ngoài tạm thời

Canada đã thông báo vào tháng 9 sẽ triển khai Chương Trình Chủ Lao Động Được Công Nhận Thí điểm (REP) nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động.

REP sẽ hoạt động theo Chương trình Lao động Nước ngoài Tạm thời (TFWP) nhằm mục đích giảm bớt thủ tục hành chính cho những chủ lao động có lịch sử chứng minh được việc tuân thủ tốt các yêu cầu của TFWP.

Theo REP, những người chủ lao động đủ điều kiện sẽ có quyền xin các Đánh giá tác động lên thị trường lao động (LMIA) có giá trị tới 36 tháng, đồng thời được nộp hồ sơ xin LMIA một cách đơn giản hơn.

LMIA là bài đánh giá tác động lên thị trường lao động mà chủ lao động Canada cần phải hoàn thành để được phép tuyển dụng lao động nước ngoài theo chương trình TFWP. Mục đích của LMIA là để chứng minh rằng không thể tìm được lao động tại Canada cho vị trí đang được tuyển dụng.

Chính phủ Canada cho biết các bước đi này sẽ giúp các chủ lao động đủ điều kiện có kế hoạch đáp ứng được nhu cầu nhân sự tốt hơngiảm số lượng hồ sơ xin LMIA cần nộp trong ba năm. Những chủ lao động được công nhận cũng sẽ có lợi thế khi được chỉ định trên Job Bank cho những lao động tiềm năng trong tương lai.

Để tham gia vào REP, chủ lao động phải có tối thiểu ba LMIA tích cực trong 5 năm qua cho cùng một ngành nghề từ danh sách các nghề đang thiếu hụt lao động dựa trên dữ liệu của Hệ thống Đánh giá Nghề nghiệp Canada (COPS). Những chủ lao động như vậy sẽ phải trải qua quy trình đánh giá ban đầu nghiêm ngặt hơn dựa trên lịch sử làm việc với TFWP, đảm bảo rằng REP chỉ tập trung vào những chủ lao động có khả năng tuyển dụng tốt nhất.

REP sẽ được triển khai theo hai giai đoạn:

  • Bắt đầu từ tháng 9/2023, các chủ lao động trong ngành nông nghiệp sẽ có thể bắt đầu nộp hồ sơ.
  • Tất cả các chủ lao động trong lĩnh vực khác sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ vào tháng 1/2024.
  • Hồ sơ đăng ký REP của các chủ lao động sẽ ngừng nhận vào tháng 9/2024.

Chủ lao động đủ điều kiện theo chương trình REP có thể có quy trình nộp hồ sơ xin LMIA cho các vị trí trong danh sách COPS đơn giản hơn.

Ngoài ra, các chủ lao động tham gia chương trình cũng có thể ít phải liên lạc thường xuyên với Bộ Lao động và Phát triển Xã hội (ESDC) nhờ vào các form LMIA được đơn giản hóa cho phép chủ thuê thêm được các lao động nước ngoài tạm thời trong thời gian thí điểm.

Chính phủ Canada lưu ý rằng REP là một chương trình được đưa ra cùng với các biện pháp khác nhằm cải thiện chất lượng chương trình TFWP.

ESDC cho biết sẽ tổ chức các buổi thông tin cho các bên liên quan để cung cấp thêm thông tin về REP và quy trình nộp hồ sơ. ESDC cho biết sẽ sớm thông báo thêm các chi tiết cụ thể khác.

Tìm hiểu thêm: Canada lần đầu rút hồ sơ Express Entry nhóm thợ lành nghề theo danh mục mới được ban hành hiện nay

Anh/chị quan tâm đến chương trình định cư Canada diện tay nghề, mời quý anh/chị để lại thông tin đăng ký HOẶC liên hệ Hotline 0909 056 770 để được nhân viên tư vấn miễn phí và thẩm định mức độ thành công của hồ sơ. Ngoài ra, anh/chị có thể thực hiện ĐÁNH GIÁ HỒ SƠ ĐỊNH CƯ CANADA ONLINE MIỄN PHÍ.

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

Nguồn Canada.com.vn

Ellie
Tư vấn định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker Canada Các chương trình đề cử Tỉnh bang: Saskatchewan (SINP), British Columbia (BC PNP), Alberta (AINP), Manitoba (MPNP), Prince Edward Island (PEI PNP), Ontario (OINP), Nova Scotia (NSNP)

Bài viết Liên quan

spot_img

Bài Viết Mới Nhất

Du học

Thông tin Canada