Canada sẽ chào đón hơn 500.000 người nhập cư mới mỗi năm?

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực khan hiếm, Canada mở ra nhiều chương trình định cư hấp dẫn và dự định sẽ chào đón hơn 500.000 người nhập cư mới mỗi năm. Đây là cơ hội hiếm có cho những anh/chị có ước muốn sinh sống và định cư tại Canada.

Trong Phần 5 của loạt bài phỏng vấn đặc biệt của CIC News, Bộ trưởng Di trú Sean Fraser chia sẻ suy nghĩ của mình về mức độ thường trú nhân trong tương lai của Canada. “Tôi không phải tự hào khi trở thành bộ trưởng có được 500.000 người… điều quan trọng đối với tôi là tôi đang đáp ứng nhu cầu của cộng đồng.” Bộ trưởng Sean Fraser tin rằng mức nhập cư của Canada sẽ vượt 500.000 mỗi năm “sớm hơn không muộn”, nhưng Bộ trưởng cảnh báo rằng việc tăng trong tương lai phải được thực hiện một cách cẩn thận để hỗ trợ nhu cầu của các cộng đồng trên khắp đất nước.

Bộ trưởng nhập cư đã ở Toronto vào tuần trước để phát biểu tại Collision, một hội nghị công nghệ toàn cầu. Sau phần tham gia phát biểu của mình, anh ấy đã ngồi xuống với CIC News để có một cuộc trò chuyện chuyên sâu về tương lai của hệ thống nhập cư của Canada .

Canada hiện đang tìm kiếm hơn 430.000 người nhập cư hàng năm

Trước đại dịch, Canada đã tìm kiếm hơn 340.000 người nhập cư mới mỗi năm nhưng nhập cư đã giảm vào năm 2020 do hạn chế đi lại và các quan chức chính phủ Canada phải làm việc từ xa. Vào tháng 10 năm 2020, Canada tuyên bố sẽ tìm kiếm hơn 400.000 người nhập cư hàng năm bắt đầu từ năm 2021 để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế sau COVID. Canada cuối cùng đã vượt mục tiêu khi đạt kỷ lục 405.000 thường trú nhân mới vào năm ngoái.

Vào tháng 2, Fraser đã lập bảng Kế hoạch Nhập cư của Canada 2022-2024. Canada hiện đang tìm kiếm hơn 430.000 người nhập cư mỗi năm và sẽ đặt mục tiêu 450.000 vào năm 2024.

Kế hoạch Nhập cư 2023-2025: Hơn 500.000 thường trú nhân mới mỗi năm?

Fraser dự kiến ​​sẽ công bố các mục tiêu được cập nhật một lần nữa vào ngày 1 tháng 11 này, khi ông công bố Kế hoạch Mức độ Nhập cư 2023-2025. Mặc dù vẫn còn quá sớm để hoàn thành kế hoạch 2023-2025, CIC News đã đề nghị Fraser chia sẻ những suy nghĩ ban đầu về kế hoạch này, và cụ thể hơn là liệu anh có đang làm việc để đạt được mục tiêu hàng năm trên 500.000 người mỗi năm hay không.

“Tôi sẽ không đặt mốc thời gian cụ thể. Chúng tôi đang phát triển vượt quá 1% dân số của mình thông qua con đường hiện có. Quỹ đạo đó sẽ tiếp tục. Tôi không biết chính xác năm chúng ta sẽ vượt qua ngưỡng đó [500.000 người nhập cư mỗi năm]. Nó sẽ dựa trên nhu cầu của cộng đồng. “

“Việc tôi phải trở thành bộ trưởng đạt 500.000 người không phải là một điểm tự hào… điều quan trọng đối với tôi là tôi đang đáp ứng nhu cầu của cộng đồng và cho họ cơ hội trải nghiệm thành công thông qua hệ thống nhập cư của chúng tôi. Nếu điều đó có nghĩa là chúng tôi phải chào đón 500.000 thường trú nhân mới trong một năm dương lịch, thì điều đó thật tuyệt. Và tôi rất vui khi đạt được điều đó ”.

“Cảm giác của tôi là chúng ta sẽ đến đó sớm hơn là muộn hơn, bởi vì nhu cầu và cơ hội liên quan đến việc chào đón những người mới đến là rất lớn. Và nếu chúng ta có thể đảm bảo rằng chúng ta không vượt quá khả năng hấp thụ của cộng đồng trên đường đến đó, thì đây sẽ là một lợi thế chiến lược rất lớn đối với Canada. “

Fraser nhận thức được tầm quan trọng của việc cung cấp đủ hỗ trợ cho người Canada cũng như những người mới nhập cư

Trong số các mức độ nhập cư chính được cân nhắc là khả năng của Canada trong việc cung cấp cơ sở hạ tầng và hỗ trợ cần thiết cho dân số hiện có cũng như những người mới đến. Trong khi phát biểu trên sân khấu tại Collision, bộ trưởng được hỏi liệu ông có cảm thấy Canada có đủ nhà ở để đáp ứng lượng người nhập cư ngày càng tăng hay không. Bộ trưởng trả lời vấn đề này là quan tâm hàng đầu với các đồng nghiệp liên bang của ông ở Ottawa.

“Tại Hạ viện Canada, tôi ngồi cạnh một trong những người tiền nhiệm của tôi, bộ trưởng Ahmed Hussen, người hiện là bộ trưởng nhà ở của Canada. Cuộc trò chuyện của chúng tôi về nhà ở thường diễn ra như sau. Ahmed, liệu bạn có thể xây nhà đủ nhanh cho những người nhập cư mới của Canada không? Anh ấy trả lời, Sean, anh sẽ đưa công nhân nhập cư vào Canada đủ nhanh để xây nhà chứ? ”

Loạt bài phỏng vấn đặc biệt với Bộ trưởng Fraser. CIC News đã ngồi lại với Bộ trưởng vào ngày 21 tháng 6 năm 2022. Trong những tuần tới, CIC News sẽ phát hành một loạt bài báo đặc biệt về cuộc phỏng vấn với Bộ trưởng Fraser về các chủ đề bao gồm:

  • Phần 1: Các đợt rút thăm của tất cả chương trình Express Entry dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào ngày 6 tháng 7
  • Phần 2: Bộ trưởng Nhập cư Sean Fraser thảo luận về cải cách Express Entry
  • Phần 3: Bộ trưởng Bộ Di trú: Người nộp đơn có thể sớm mong đợi các tiêu chuẩn dịch vụ bình thường
  • Phần 4: Không có ngày nào được ấn định để IRCC miễn lệ phí đăng ký quốc tịch Canada
  • Hợp pháp hóa người lao động không có giấy tờ ở Canada
  • Tạo ra nhiều con đường nhập cư hơn cho người lao động và du học sinh
  • Cuộc sống của anh ấy đã thay đổi như thế nào kể từ khi anh ấy trở thành bộ trưởng

Tìm hiểu thêm: Canada tích cực chào đón hơn 400.000 người nhập cư mỗi năm

Nếu quý anh/chị quan tâm đến chương trình định cư Canada có thể tham khảo định cư Canada diện tay nghề (Skilled Worker Canada), cả gia đình cùng sang Canada, chi phí thấp nhất trong tất cả chương trình, hoặc các diện định cư khác, mời anh/chị bấm vào đây, đội ngũ tư vấn IMM Canada hàng đầu trong lĩnh vực di trú sẽ giải đáp mọi thắc mắc của anh/chị.

Hoặc anh/chị có thể tự đánh giá hồ sơ trực tuyến miễn phí qua trang sau: https://canada.com.vn/danh-gia-ho-so/ 

Nguồn Canada.com.vn

Ellie
Tư vấn định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker Canada Các chương trình đề cử Tỉnh bang: Saskatchewan (SINP), British Columbia (BC PNP), Alberta (AINP), Manitoba (MPNP), Prince Edward Island (PEI PNP), Ontario (OINP), Nova Scotia (NSNP)

Bài viết Liên quan

spot_img

Bài Viết Mới Nhất

Du học

Thông tin Canada