Canada mời 699 ứng viên có bảo lãnh tỉnh bang trong đợt rút Express Entry

IRCC đã tổ chức đợt rút hồ sơ Express Entry lần thứ 5 trong năm 2023 vào ngày 15/02/2023. Bộ Di trú Canada (IRCC) đã gửi thư mời cho 699 ứng viên có điểm CRS tối thiểu là 791.

Đợt rút hồ sơ lần này chỉ áp dụng cho các ứng viên của Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP). Đây là đợt rút hồ sơ lần thứ ba theo mục tiêu chương trình cụ thể trong năm 2023 sau hai đợt rút hồ sơ vào ngày 01/02 và ngày 02/02. Lần rút thăm ngày 01/02 chỉ mời những ứng viên đã nhận được đề cử tỉnh bang và lần rút ngày 02/02 là dành riêng cho ứng viên của Chương trình Lao động Tay nghề Liên bang (FSWP).

Lịch rút hồ sơ vẫn chưa có quy tắc chung trong năm 2023

Thông thường, các đợt rút thăm Express Entry diễn ra hai tuần một lần vào Thứ Tư. Tuy nhiên, các đợt rút thăm cho đến nay trong năm 2023 đã thay đổi đáng kể so với các mô hình được thiết lập trước đại dịch COVID-19 vào nửa cuối năm 2022.

Kể từ lần rút thăm Express Entry đầu tiên của năm nay vào ngày 11/01, đã có một số khác biệt đáng chú ý trong cách tiến hành rút thăm. Ví dụ: đợt rút thăm ngày 11/01 diễn ra sau sáu đợt tạm dừng ngoài dự kiến, IRCC đã có thông báo rằng việc này là do trục trặc hệ thống công nghệ thông tin do việc triển khai hệ thống mã ngành mới NOC 2021 gây ra.

Đợt rút hồ sơ tiếp theo chỉ cách một tuần sau đó được diễn ra vào ngày 18/01. Số lượng ITA được phát hành giống như ngày 11/01 nhưng với điểm CRS thấp hơn đáng kể.

Đợt rút thăm tiếp theo vào ngày 01/02, tức là IRCC đã dừng hai tuần cho lần rút thăm này. Tuy nhiên, lần rút thăm này độc đáo ở chỗ nó không phải là đợt rút hồ sơ chung cho tất cả các diện chương trình. Các ứng viên chỉ được cấp ITA nếu họ đã nhận được đề cử tỉnh bang theo Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP). IRCC đã không có đợt rút thăm với mục tiêu là ứng viên PNP kể từ tháng 6 năm 2022. Tại thời điểm này, IRCC đã tiếp tục rút hồ sơ cho tất cả các chương trình, vốn đã bị tạm dừng từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 7 năm 2022 do các hạn chế về đại dịch và đóng cửa biên giới.

IRCC đưa ra thư mời cho các ứng viên thuộc diện Lao động Tay nghề Liên bang (FSWP) vào lần rút thăm gần đây nhất ngày 02/02. Lần rút thăm này rất quan trọng vì Express Entry chưa bao giờ có một đợt rút thăm riêng dành cho FSWP kể từ khi chương trình bắt đầu vào năm 2015. FSWP là một trong những lộ trình nhập cư nổi bật nhất trong Express Entry.

Việc rút thăm Express Entry hoàn toàn theo quyết định của Bộ trưởng di trú và IRCC. Không có luật nào trong Đạo luật Bảo vệ Người nhập cư và Tị nạn quy định thời điểm bốc thăm sẽ diễn ra, số lượng ứng viên hoặc điểm giới hạn CRS tối thiểu. Về mặt lý thuyết, việc rút thăm có thể diễn ra hàng ngày hoặc vài tháng một lần nếu bộ trưởng cho rằng đó là cách tốt nhất để Canada đáp ứng các ưu tiên về phát triển kinh tế của đất nước.

Express Entry là gì?

Express Entry là hệ thống quản lý hồ sơ cho ba chương trình nhập cư chính của Canada ở cấp độ Liên bang: Lao động có Kinh nghiệm ở Canada (CEC), Chương trình Lao động Tay nghề Liên bang (FSWP) và Chương trình Nhóm thợ Lành nghề Liên bang (FSTP). Các ứng viên của Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) trong nhóm Express Entry phải đủ điều kiện tham gia ít nhất một trong các chương trình này.

Express Entry sử dụng hệ thống xếp hạng ứng viên dựa trên điểm, gọi lại Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS), để đánh giá hồ sơ của ứng viên. Các ứng viên đạt điểm cao nhất sẽ nhận được Thư mời nộp hồ sơ (ITA) và sau đó có thể nộp hồ sơ thường trú nhân (PR).

Sau khi ứng viên nộp hồ sơ, viên chức IRCC sẽ xem xét và quyết định xem ứng viên có được chấp thuận hay không. Khi quy trình này hoàn tất, nếu được chấp thuận, ứng viên trở thành thường trú nhân của Canada và tiến một bước gần hơn để trở thành công dân Canada.

Tìm hiểu thêm: Ứng viên có người thân ở Alberta được ưu tiên hơn cho chương trình Alberta Express Entry

Nếu quý anh/chị quan tâm đến chương trình định cư Canada diện tay nghề, mời anh/chị để lại thông tin tại https://canada.com.vn/lien-he/ HOẶC liên hệ Hotline 0909 056 770 để được chuyên viên di trú tư vấn miễn phí và thẩm định mức độ thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

Ngoài ra, anh/chị có thể ĐÁNH GIÁ HỒ SƠ ĐỊNH CƯ CANADA TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ qua trang sau: https://canada.com.vn/danh-gia-ho-so/ 

Nguồn Canada.com.vn

Bài viết Liên quan

spot_img

Bài Viết Mới Nhất

Du học

Thông tin Canada