Cách xin việc làm ở Canada để định cư thành công

(Thethaovanhoa.vn) – Định cư Canada qua diện tay nghề đang là một trong những cách dễ đi nhất hiện nay. Ứng viên chỉ cần thư mời của một doanh nghiệp tại nước bạn và đáp ứng đủ các điều kiện từ chính phủ yêu cầu thì sau 2 năm làm việc tại Canada bạn có thể xin định cư và trở thành thường trú nhân. Hãy cùng khám phá môi trường và kinh nghiệm xin việc làm ở Canada để có cơ hội định cư thành công nhé! 

1. Môi trường làm việc ở Canada 

Canada là một trong những đất nước có môi trường làm việc lý tưởng cùng nhiều chính sách đãi ngộ rất tốt. Quốc gia này có ngành dịch vụ phát triển mạnh mẽ, chiếm hơn 79,18% trong tổng số các ngành nghề của cả nước. Các ngành công nghiệp, nông nghiệp tại đây luôn áp dụng các công nghệ tân tiến, hiện đại cùng quy trình tự động hóa.

Khi làm việc tại Canada, thời gian làm việc trung bình của người lao động là 40 giờ/tuần. Một điều đặc biệt ở đất nước lá phong chính là bạn có thể nghỉ hưu ở bất cứ độ tuổi nào mà mình mong muốn. Có thể là năm 70 tuổi hay thậm chí là hơn tùy vào sức khỏe và năng lực của bạn. 

Một trong những điều thu hút người lao động quốc tế đến Canada làm việc chính là mức đãi ngộ cực tốt, mức lương hấp dẫn. Trung bình 1 năm, mức thu nhập của một lao động làm việc toàn thời gian là 54.630CAD/năm.

Bên cạnh đó, bạn sẽ được tham gia các loại bảo hiểm việc làm, bảo hiểm thai sản, bảo hiểm cha mẹ, lương hưu trí…Khi làm việc tại Canada, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đất nước lá phong hiện có rất nhiều tổ chức xã hội được thành lập để bảo vệ các quyền lợi chính đáng của người lao động. Có thể kể đến những tổ chức tiêu biểu như: Công đoàn Canada Công chức CUPE, Liên minh quốc gia về công nhân viên công đoàn Canada NUPGE…

2. Hướng dẫn xin việc làm tại Canada 

Để xin việc làm ở Canada bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây để đảm bảo lựa chọn cho mình những công việc phù hợp và chất lượng nhất. 

– Bước 1: Nắm rõ thực trạng công việc 

Trước khi đưa ra quyết định, bạn cần tìm hiểu rõ thực trạng tổng quan về nhu cầu tuyển dụng tại Canada đối với công việc bạn lựa chọn. Hãy xem xét và đánh giá thực tế xem tương lai ngành nghề này có phát triển hay không? Có thể làm trong bao lâu?…? 

– Bước 2: Chuẩn bị profile chuyên nghiệp 

Hãy chuẩn bị cho mình một profile chuyên nghiệp, thể hiện năng lực, kiến thức cùng những thông tin xác thực từ những người đồng nghiệp cũ, sếp cũ…Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng chú ý đến CV của bạn nhiều hơn. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm trên các trang việc làm tại Canada và thiết lập profile trên đó sao cho thật ấn tượng và thu hút. 

– Bước 3: Tìm kiếm công việc có liên quan đến khả năng 

Sau khi thiết lập cho mình một profile chuyên nghiệp, bạn hãy bắt tay tìm kiếm các công việc phù hợp với năng lực, trình độ và sở thích của bản thân. Bạn có thể tìm qua báo chí, hỏi bạn bè người thân đang ở Canada, tìm qua các trang mạng xã hội hoặc website của các doanh nghiệp bạn hướng tới. Một điều lưu ý là không nên chỉ nộp hồ sơ ở một địa chỉ và chờ đợi kết quả, sau đó mới apply job mới. Tốt nhất, bạn nên tìm kiếm cho mình nhiều cơ hội từ các đơn vị tuyển dụng khác nhau vì sẽ giúp bạn lựa chọn được một công việc phù hợp và tốt nhất. 

– Bước 4: Nhận lời mời làm việc và chuẩn bị nhập cư Canada 

Sau khi CV của bạn được apply và nhận lời mời từ nhà tuyển dụng tại Canada, bạn hãy nghiên cứu thư mời xem có đảm bảo đầy đủ các thông tin cần thiết dưới đây không: 

  • Mức lương cơ bản và các chế độ phúc lợi của công ty.
  • Số giờ làm việc (giờ hành chính + tăng ca, làm thêm)
  • Mô tả nhiệm vụ công việc dành cho người lao động. 

Thư mời cần được in trên giấy tiêu đề công ty, có chữ ký của nhà tuyển dụng và người lao động. Với những nhà nghề bán kỹ năng, chính phủ Canada yêu cầu nhà tuyển dụng phải dùng các hợp đồng lao động tiêu chuẩn dành cho ứng viên người nước ngoài. Tại Canada rất ít khi xảy ra tình trạng lừa đảo nhưng để đảm bảo an toàn, bạn cần kiểm tra các thông tin thật kỹ lưỡng. Với những công ty yêu cầu ứng viên phải trả tiền hoặc cung cấp thông tin thẻ tín dụng thì nên xem xét lại vì có thể bạn gặp phải những công ty không uy tín. 

Sau khi xin việc làm ở Canada phù hợp, ứng viên chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ thủ tục cần thiết để được nhập cư và làm việc tại đất nước này. Ứng viên có thể xin định cư Canada và thành thường trú nhân sau 1,5 đến 2 năm sinh sống, sau đó xin nhập quốc tịch nếu đáp ứng đủ các điều kiện mà chính phủ liên bang quy định. 

Nếu quý anh/chị quan tâm đến chương trình định cư Canada diện tay nghề (Skilled Worker Canada), vui lòng bấm vào đây, đội ngũ tư vấn IMM Canada hàng đầu trong lĩnh vực di trú sẽ giải đáp mọi thắc mắc của anh/chị.

Hoặc anh/chị có thể tự đánh giá hồ sơ trực tuyến miễn phí qua trang sau: https://canada.com.vn/danh-gia-ho-so/ 

IMMCa
Tư vấn định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker Canada Các chương trình đề cử Tỉnh bang: Saskatchewan (SINP), British Columbia (BC PNP), Alberta (AINP), Manitoba (MPNP), Prince Edward Island (PEI PNP), Ontario (OINP), Nova Scotia (NSNP)

Bài viết Liên quan

spot_img

Bài Viết Mới Nhất

Du học

Thông tin Canada